วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหาตร.อาสาปลวกแดง ทำร้ายวิน จยย. เลือดอาบ รอผลแพทย์จ่อเพิ่มโทษ

รองโฆษก ตร. เผย ตำรวจอาสาปลวกแดง ที่จ.ระยอง เจอข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังต่อยวินจยย.หัวแตกเลือดไหลอาบหน้า พร้อมรอผลตรวจร่างกายจากทางแพทย์ ก่อนเรียกมาพิจารณาเพิ่มโทษ...

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 8 มี.ค.60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เอิ้น เตี้ย เดะกะหัน" ได้โพสต์การทำงานของตำรวจอาสา บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทำร้ายร่างกายวินมอเตอร์ไซค์หัวแตกมีเลือดไหลอาบหน้า ว่า ทราบว่าวันนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาต้องรอผลพิสูจน์จากทางแพทย์ เพราะส่งตัวผู้บาดเจ็บไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาล ถ้าผลแพทย์ออกมาแล้วจะได้พิจารณาโทษอื่นๆ ต่อไป

เบื้องต้นว่ามูลเหตจูงใจเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอยู่แล้ว และอยากจะขอความเป็นธรรมให้ตำรวจอาสาที่เข้ามาทำงานช่วยเจ้าหน้าที่บ้านเมืองด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการก่อเหตุก็ถือเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะไม่มีการช่วยเหลือตำรวจที่ทำร้ายประชาชนอยู่แล้ว ส่วนตำรวจอาสารายนี้จะต้องถูกไล่ออกหรือไม่นั้นต้องพิจารณาดูอีกครั้ง โดยปกติตำรวจอาสาที่จะต้องถูกไล่ออกต้องประพฤติไม่ดี เป็นผู้ที่มีคดีอาญาติดตัว และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีมาตรการป้องกันอย่างไรนั้น มีการควบคุมและกำกับดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว.

รองโฆษก ตร. เผย ตำรวจอาสาปลวกแดง ที่จ.ระยอง เจอข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังต่อยวินจยย.หัวแตกเลือดไหลอาบหน้า พร้อมรอผลตรวจร่างกายจากทางแพทย์ ก่อนเรียกมาพิจารณาเพิ่มโทษ... 8 มี.ค. 2560 11:33 8 มี.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ