วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หายตัว 16 วัน!วิศวกรพร้อมเมีย-ลูก รวม4คน เจอเบาะแสสุดท้ายที่เชียงราย

หายตัว 16 วัน!วิศวกรพร้อมเมีย-ลูก รวม4คน เจอเบาะแสสุดท้ายที่เชียงราย

  • Share:

หายตัวปริศนา! วิศวกรหนุ่ม ประจำโรงสี ที่ชัยนาท พร้อมเมียใหม่ กับลูกอีก 2 หายตัว 16 วัน หลังลางานไปทำธุระเรื่องที่ดินที่ภาคเหนือ และใต้ เจอเบาะแสสุดท้ายรถผ่านด่านที่เชียงราย ก่อนขาดการติดต่อ ตร.มุ่งปมส่วนตัว-ธุรกิจ ...

วันที่ 8 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2560 ที่ผ่านมา เพจชื่อดัง "DR.K v3" ได้โพสต์รูปภาพ ครอบครัว นายภมร เมืองทองแก้ว อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก แต่มาประจำการเป็นวิศวกร หัวหน้าแผนกตรวจสอบคุณภาพข้าว ประจำโรงสีธนสรรไรซ์ ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับภรรยา ลูกชายวัย 3 ขวบ และลูกสาววัย 1 ขวบ 5 เดือน พร้อมข้อความ ว่า ประกาศตามหาคนหาย หายไปทั้งครอบครัว ติดต่อไม่ได้ ภายหลังจากลางานขอไปทำธุระ ตั้งแต่วันที่ 16-23 ก.พ. 2560 เพื่อทำธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดิน ทางภาคใต้ และภาคเหนือ รวม 3 จังหวัด ได้แก่ จ.ชุมพร จ.อุบลราชธานี และจ.เชียงใหม่ โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน 1090 กทม. ซึ่งขาดการติดต่อไปล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2560 ที่ผ่านมา หากใครพบเห็นหรือทราบเบาะแส รบกวนติดต่อ ที่เบอร์ 092-24348866 คุณธัญญสรณ์ ภัคโรจนเศรษฐ์ ซึ่งเป็นเบอร์ของภรรยาเก่านายภมร และยังเป็นแม่ของน้องผู้ชายที่หายตัวไปด้วย โดยภายหลังจากเพจดังโพสต์ข้อความสู่สาธารณะ มีผู้เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมแชร์ข้อความ เพื่อช่วยกันตามหา

นายศุภชัย วรอภิญญาภรณ์ ผู้จัดการโรงสีธนสรรไรซ์ จ.ชัยนาท เปิดเผยว่า นายภมร เป็นลูกน้องของตน เป็นคนงานที่มีอุปนิสัยใจคอดี ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครในบริษัท ก่อนจะขาดการติดต่อไป ได้โทรศัพท์มาหาคนรู้จักในโรงสี เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2560 เพื่อจะนัดกินข้าว ในวันที่ 24 ก.พ. 2560 หลังกลับมาจากเชียงใหม่ แต่ก็ขาดการติดต่อไปจนถึงปัจจุบัน ทำให้เพื่อนและคนในโรงสีเริ่มใจคอไม่ดี หวั่นเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น

ส่วน น.ส.ธัญญสรณ์ ภัคโรจนเศรษฐ์ อดีตภรรยานายภมร และเป็นมารดาของเด็กชายวัย 3 ขวบ หรือ น้องคริส ที่หายตัวไปพร้อมกับนายภมร และภรรยาใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "นู๋อยู่ไหนลูกมะม้าเป็นห่วง เฮียพาลูกๆ ไปอยู่ไหน ทำไมติดต่อไม่ได้ ขอแรงเพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วยค่ะ ออยเป็นห่วงคริส" และ "คนดีของมะม้า มะออยคิดถึงคริส คริสอยู่ไหน" พร้อมตัดพ้อว่าตอนนี้ตนไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากรอคอยต่อไปอย่างมีความหวัง ซึ่งในเบื้องต้น น.ส.ธัญญสรณ์ ได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์แล้ว โดยตำรวจอยู่ระหว่างหาเบาะแสและตรวจสอบว่า นายภมร มีประเด็นความขัดแย้งกับใครหรือไม่ รวมทั้งประเด็นการซื้อขายที่ดินดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเส้นทางรับผิดชอบ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 ให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางถนนสายเอเชีย ทั้งขาขึ้นและขาล่อง จนพบรถของนายภมร ขับผ่านด่านแม่โถ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ในวันที่ 21 ก.พ. จากนั้นขาดการติดต่อและไม่มีสัญญาณมือถือ ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามเบาะแสอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นตามข้อมูลที่ได้มา น่าจะมาจากปัญหาส่วนตัวและเรื่องธุรกรรมที่ดิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้