วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 09/03/60

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสัปดาห์นี้เป็นโคแซงก์ชั่นอีกรายการระหว่าง ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ Hero Indian Open ที่ ดีแอลเอฟ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ กรุง นิวเดลี ประเทศอินเดีย ชิงเงินรางวัลรวม 1,750,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 62 ล้านบาท มีโปรไทยไปกันมากพอสมควรถึง 15 คน นำโดย ถาวร วิรัตน์จันทร์ ประหยัด มากแสง พรหม มีสวัสดิ์ กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นอาทิ

ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ จบสามรายการในแถบ เอเชียแปซิฟิก คือที่ ออสเตรเลีย ไทย และ สิงคโปร์แล้ว สัปดาห์นี้หยุดพักให้นักกอล์ฟทั้งหลายเดินทางไกลกัน ก่อนจะไปเริ่มอีกครั้งใน Bank of Hope Founders Cup ที่เมือง ฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา 16-18 มี.ค.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว R&A และ USGA สององค์กรผู้คุมกฎกติกากอล์ฟโลก ออกประกาศร่างกฎกอล์ฟใหม่ที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2019 เป็นต้นไป ตอนนี้อยู่ในช่วงออกมาเพื่อรับฟังความคิดเห็นจากวงการกอล์ฟ นับเป็นครั้งที่จะมีการเปลี่ยนแปลงกฎค่อนข้างจะมากหลากหลายเรื่องด้วยกัน ใครที่สนใจเรียนรู้เรื่องนี้จริงๆ ลองไปหาศึกษาได้จากในโซเชียลมีเดียที่ตอนนี้ออกมาเผยแพร่กันค่อนข้างมาก และมีกูรูหลายคนเริ่มแปลออกมาเป็นภาษาไทยกันแล้วก็มี

จาก สิงคโปร์ บินกลับมาไทยเพื่อเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของเครื่องดื่ม “เกเตอเรด” ก่อนจะบินกลับไปแข่งที่ สหรัฐอเมริกา อยากรู้ว่ามีสปอนเซอร์กี่ราย หลังจากขึ้นมาเป็นมือ 2 ของโลก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่เห็นตอนนี้สรุปมาให้ได้คือ SCG เจ้าเก่าที่ดูแลกันมาตั้งแต่เด็ก ตามมาด้วย เบทาโกร เสื้อผ้า JDX จาก เกาหลีใต้ Amazing Thailand การบินไทย และGatorade เป็นรายล่าสุด อีกประมาณ 2 เดือน รูปของ “โปรเม” ก็จะปรากฏอยู่บน เกเตอเรด กลิ่น บลูบลาส ที่เห็นขวดสีฟ้า เป็นนักกีฬาไทยคนแรกของเครื่องดื่มเกลือแร่อันดับหนึ่งแบรนด์นี้

“โปรเม” จะเปลี่ยนแคดดี้อีกครั้งตั้งแต่รายการหน้าเป็นต้นไป กลับมาใช้บริการของ Les Luark เจ้าเก่าที่เคยเดินด้วยกันมานานจนกระทั่ง เอรียา ได้แชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ ก่อนแยกกันไปพักใหญ่ แล้วก็กลับมาแตะมือกันใหม่

โปรแช้งค์

8 มี.ค. 2560 10:38 8 มี.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ