วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนุทิน ยัน ภูมิใจไทย ไม่หนุนนิรโทษฯ เย้ย เกี้ยเซียะ เรื่องเก่า

"อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ตอนนี้ไม่หนุนนิรโทษกรรมแล้ว เหตุการเมืองคนละช่วงเวลา เย้ย "วัชระ" ปูดเกี้ยเซียะ ทักษิณ นำบิ๊กบังไปพบ ยันเป็นเรื่องเก่า 5 ปีก่อน

วันที่ 8 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า ตนเล่นการเมืองและเกี้ยเซียะกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นคนนำพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้า คมช. ไปพบนายทักษิณ ว่า สิ่งที่นายวัชระให้สัมภาษณ์หลังจากที่สื่อต่างๆ ไปเอาข่าวเก่า 5 ปีที่แล้ว มาลงว่า พรรคภูมิใจไทย สนับสนุนการนิรโทษกรรม แต่นั่นคือ เหตุการณ์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว พรรคภูมิใจไทย เคยมีแนวความคิดเช่นนี้จริง แต่สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนั้น แตกต่างจากตอนนี้ ตอนนั้นเรายังเป็นระบบรัฐสภา ทุกขั้วมวลชนต่างมีคดีติดตัวพอๆ กัน แต่มาถึงปัจจุบัน สถานะของคดีของแต่ละฝ่ายไม่เท่ากันแล้ว บางฝ่ายต้องคำพิพากษาไปแล้ว ในขณะที่บางฝ่ายยังไม่ได้ขึ้นศาล เรื่อง การนิรโทษกรรมทำไม่ได้แล้ว เพราะฐานของคดีที่แต่ละฝ่ายมีอยู่เป็นคนละฐานแล้ว ไม่มีทางคุยรู้เรื่อง

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า ตั้งแต่มีข่าวว่าพรรคภูมิใจไทย ได้รับเชิญไปประชุมกับคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่กระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางพรรคไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชน และสื่อเลยคิดว่า พรรคคงมีแนวทางเดิม จึงพยายามเสนอข่าวเช่นนี้ อีกทั้งตนก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ เลย หลังจากประชุมเสร็จ คงมีแต่ นายวัชระ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์กล่าวหาว่า พรรคภูมิใจไทยหนุนการนิรโทษกรรม ก็เลยเป็นประเด็นขึ้นมา

"สิ่งที่เขาพูดคือเหตุการณ์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ผมขอเน้นย้ำว่าไม่ใช่แนวคิดในปัจจุบัน และประเด็นนิรโทษกรรมก็ตกไปพร้อมกับการสิ้นสุดของรัฐสภาเมื่อเดือน พ.ค.2557 การทำหน้าที่นิติบัญญัติของพรรคผมก็หมดสิ้นไปแล้ว" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

"อนุทิน" ยัน ภูมิใจไทย ตอนนี้ไม่หนุนนิรโทษกรรมแล้ว เหตุการเมืองคนละช่วงเวลา เย้ย "วัชระ" ปูดเกี้ยเซียะ ทักษิณ นำบิ๊กบังไปพบ ยันเป็นเรื่องเก่า 5 ปีก่อน 8 มี.ค. 2560 10:20 8 มี.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ