วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน เปิดตัวดอกไฮเดรนเยีย กลีบซ้อน ครั้งแรกของเอเชีย

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดโชว์ดอกไฮเดรนเยีย กลีบซ้อน ครั้งแรกของเอเชีย ในช่วงเทศกาลสวนแห่งกาลเวลา ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ...

อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาว ที่จัดแสดงให้ชมตลอดทั้งปี พร้อมเปิดตัวดอกไฮเดรนเยีย กลีบซ้อน ครั้งแรกของเอเชีย ในเทศกาล “Vintage of Garden” ซึ่งจัดขึ้นตลอดเดือนมีนาคมนี้

สำหรับ เทศกาล “Vintage of Garden” นักท่องเที่ยวจะได้พบกับการตกแต่งสวนสวยในสไตล์วินเทจ ที่ถูกเนรมิตให้มีความน่าหลงใหลของหมู่มวลพรรณไม้นับหมื่นดอก พบกับไฮไลต์ ความสวยงามและปรากฏการณ์ครั้งแรก กับการโชว์ดอกไฮเดรนเยียจัมโบ้ และครั้งแรกในเอเชียกับโชว์สุดพิเศษ ดอกไฮเดรนเยีย กลีบซ้อน ที่ทางเพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ นำมาจัดแสดงเป็นที่แรก เต็มตา กับช่อดอกขนาดใหญ่และสวยงามมากที่สุด พร้อมด้วย มัสแครี่ แดฟโฟดิล ไฮยาซินธ์ เป็นต้น 

นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมสำหรับคนรักสวน จับกลุ่มคนรักสวน ชอบตกแต่งสวนสวยด้วยตัวเอง พบกับกิจกรรม “The Gardener” ได้ความรู้จากกูรู จากการ work shop เทคนิคพิเศษในการจัดสวน พร้อมลงมือจัดสวนสวยด้วยตัวเอง บนพื้นที่ ที่ออกแบบด้วยตัวเอง จากนักออกแบบการจัดดอกไม้ ในธีม สวนผักกินได้

สำหรับ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ เปิดให้เข้าชมดอกไม้เมืองหนาว ที่จัดแสดงโชว์ภายในอุทยานตลอดทั้งปี.

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดโชว์ดอกไฮเดรนเยีย กลีบซ้อน ครั้งแรกของเอเชีย ในช่วงเทศกาลสวนแห่งกาลเวลา ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ... 8 มี.ค. 2560 09:48 8 มี.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ