วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 09/03/60

บุคคลในข่าว 09/03/60

โดย ไต้ฝุ่น
9 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จลง ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชทานพระราชวโรกาสให้คณะกรรมการร้านบริษัท ทีโอที เข้าเฝ้าฯทูลเกล้าฯถวายเงินรายได้จากการออกร้านงานกาชาดประจำปี 2559 วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ประชาธิปไตยยังเดินหน้าตามโรดแม็ป ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2560............

วันที่ 26 มีนาคม ที่จะถึงนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิท-ยาลัย มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย จะมีอายุครบ 100 ปี วันที่ 15-19 มีนาคม เทวินทร์ วงศ์วานิช นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ชวนชม จุฬา เอ็กซ์โป 2017 แสดงศักยภาพของคณะต่างๆ ก่อนจะไปฉลองใหญ่กันในวันที่ 26 มีนาคม............

3943ชื่นมื่น มีชัย ฤชุพันธุ์ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์สมาชิกชมรม สว.3943 โดยมี อาษา เมฆสวรรค์, พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์, พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์, พล.อ.วัฒนา สรรพานิช, คุณหญิง นันทกา สุประภาตะนันทน์ และ ประยุทธ มหากิจศิริ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.รอยัลปริ๊นเซส วันก่อน.

โรดแม็ปเลือกตั้ง ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันอีกครั้งจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย หลังเสร็จ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 และ พิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 แล้ว ในขณะที่ มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานร่างรัฐธรรมนูญ ระบุจะเริ่มนับหนึ่งเมื่อ รัฐ-ธรรมนูญฉบับใหม่ มีผลใช้บังคับ............

งานนี้ นายกฯ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประ-ยุทธ์ เป็นปลื้มมาก เมื่อ สำนักข่าวบลูมเบิร์ก เผยแพร่ การจัดอันดับดัชนีความทุกข์ยาก ประจำปี 2016 ปรากฏว่า ไทยติดอันดับ 1 ประเทศที่ประชาชนทุกข์น้อยที่สุด ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จาก 65 ประเทศ ทั้งที่ ประเทศไทยมีคนจนกว่า 8 ล้านคน จากการ ลงทะเบียนคนจน เมื่อปีที่แล้ว คนไทยเป็นพวก “สุขนิยม” อยู่แล้ว ยากดีมีจนก็เฮฮาได้............

อีกสมัย ประทีป กิจจาพิพัฒน์ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ กิตติพงษ์ เตรัตนชัย ในโอกาสได้เป็นนายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน อีก 1 สมัย โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน,
ไพรัช วรปาณิ และ ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

แต่ ประเทศที่ประชาชนทุกข์มากที่สุดในโลกวันนี้ ก็คือ เวเนซุเอลา ประเทศที่เคยรํ่ารวยจากน้ำมัน แต่วันนี้กลายเป็น รัฐที่ล้มเหลว จาก ระบบประชานิยม ของ นักการเมือง น่าจะเป็น บทเรียน ที่ คนไทยพึงจดจำ เมื่อวันที่ ประชาธิปไตยเบ่งบานอีกครั้ง............

กลุ่มนี้ก็มีความสุขที่สุด สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เสนอให้ ครม. ต่ออายุการทำงานออกไปอีก 8 เดือน ด้วยงบประมาณกว่า 293 ล้านบาท ถือว่าทำงานถูกใจตู่ แต่ไม่ค่อยถูกใจประชาชน ............

อยู่สบาย ขจรเดช แสงสุพรรณ เปิดตัวโครงการ “สินธร เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์
ลักซ์ชัวรี่ใจกลางเมืองรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวร่มรื่น โดยมี ปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล, พงากรณ์
สุขยา, อภิชัย สิริดำรงพันธุ์ และ สืบพงศ์ เกียรติวิศาลชัย มาร่วมงานด้วย ที่ถนนหลังสวน วันก่อน.

ไม่กลัว เรือดำนํ้าดำจมโคลนในอ่าวไทย วันวาน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีกลาโหม ประกาศเดินหน้า ซื้อเรือดำนํ้าจีนรัฐต่อรัฐ รุ่นที่ไทยจะ ซื้อเป็น รุ่น Yuan Class S 26 T มีผู้รู้ท่านบอกว่า ตัวหนังสืออังกฤษ T ที่ต่อท้ายรุ่น ก็คือ Thailand หมายความว่า เรือดำนํ้ารุ่นนี้ขายเฉพาะ Thailand Only............

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ไม่เห็นด้วยกับ กทม. ที่จะ ซ่อมสะพานไทย–เบลเยียม กลับมาใช้ใหม่ เพราะ เก่าโคตรเต็มที สมัย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เป็นผู้ว่าฯ กทม. ไปขอสะพานเก่าที่เป็นสะพานเบี่ยงชั่วคราวจากเบลเยียมมาใช้ วันนี้ กรุงเทพฯ โตขนาดนี้ มีรถไฟฟ้าบนดินใต้ดินกว่า 10 สาย ยังจะใช้สะพานเก่าพระเจ้าเหา ไม่คิดจะสร้างสะพานใหม่ให้ดีกว่านี้บ้างหรือ พับผ่าซิ............

จากอิตาลี โอภาส–โศภนา เลวิจันทร์ และ ประเสริฐ เลวิจันทร์ จัดงานเปิด “แม็กซ์ แอนด์ โค” แฟล็กชิพสโตร์ ร้านแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำสำหรับสุภาพสตรีจากประเทศอิตาลี โดยมี ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ และ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

5555 คงเห็นว่าเด็กไทยสมัยนี้ไม่รู้จัก “ควาย” ที่ชาวนาเคยใช้ไถนามาแต่เก่าก่อน เพราะสมัยนี้ไม่ค่อยมีควายให้ได้เห็น มีแต่รถไถนา พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีเกษตรฯ เลยเสนอ คณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้ “วันที่ 14 พฤษภาคม” ทุกปี เป็น “วันอนุรักษ์ควายไทย” เพื่อให้ความสำคัญในการส่งเสริมและอนุรักษ์การเลี้ยงควายไทย “ไต้ฝุ่น” ยังจำได้สมัยเด็กไปดู “ควายชนกัน” ควายเอาหัวชนกันเสียงดังลั่นทุ่งนาเลยทีเดียวแหละ............

วันนี้หลักสูตรพิเศษต่างๆ หันไปทำประโยชน์เพื่อสังคมกันมากขึ้น ล่าสุด สุวนา ปิยะสุทธิ์ กับทีมเหยี่ยวในหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่น 6 (ปนป.6) ของ สถาบันพระปกเกล้า ไปร่วมพัฒนา ชุมชนชาวมอญบางกระดี่ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน แล้วจัดทำเป็นเว็บไซต์ www.hiddensiam.com  เพื่อให้โลกภายนอกเข้าไปเรียนรู้วัฒนธรรมชาวมอญที่มาอยู่ในเมืองไทย ใครสนใจเรื่องชาวมอญคลิกไปดูได้............

ต้องระวัง ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา เปิดงาน วันไตโลก “อ้วนกลม...ระทมไต” เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจและวิธีป้องกันการเกิดโรค โดยมี รศ.นพ.ไชยรัตน์ เพิ่มพิกุล, รศ.นพ.เกรียงศักดิ์ วารีแสงทิพย์ และ นพ.นัฐสิทธิ์ ลาภปริสุทธิ มาร่วมงานด้วย ที่โรงพยาบาลศิริราช วันก่อน.

10.00 น. วันพรุ่งนี้ ศุกร์ที่ 10 มีนาคม ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี จะไปเป็นประธานเปิดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 จัดโดยวารสาร “การเงินธนาคาร” ที่หาดใหญ่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ มีโปรโมชั่นเด็ด ดอกเบี้ยต่ำสุด 0% กู้ได้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท และ บริการการเงินการลงทุนครบวงจรจาก 30 กว่าสถาบันการเงิน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม............

บริการทางการเงินการลงทุน ใน งานมหกรรมการเงิน Money Expo หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 มีตั้งแต่ สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อรถยนต์มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อจำนำรถยนต์มอเตอร์ไซค์ รีไฟแนนซ์บ้าน เงินฝาก สลากออมทรัพย์ การลงทุนใน กองทุนรวม หุ้น ทอง ยางพารา ประกันชีวิต ประกันภัย ไปจนถึง บัตรเครดิต บัตรเดบิต และ พร้อมเพย์ ครบถ้วนทุกเรื่องการเงิน............

10.30 น. วันนี้ ทาดาชิ ชาคะตะ ประธาน เทยิน โพลีเอสเตอร์ เปิดตัวแถลงข่าวเป็นครั้งแรก พร้อมกับเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ (เมสซีเจ) ในฐานะแอมบาสเดอร์ของบริษัท ที่โรงแรมเอ็มโพเรียม สวีท บาย ชาเทรียม สุขุมวิท 24............

ไว้ใจได้ น.ท.นพ.จักรพงศ์ ไพบูลย์ และ พญ.ใจทิพย์ ไพบูลย์ จากบริษัทกิฟฟารีน รับรางวัล “อย.ควอลิตี้ อวอร์ด” ประจำปี 2560 ในฐานะสถานประกอบการดำเนินงานอย่างมีคุณภาพมาตรฐานปลอดภัย โดยมี พงศ์พสุ อุณาพรหม มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วันก่อน.

13.00 น. อัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จัดงาน The Mall Health & Beauty Expo 2017 มหกรรมเพื่อคนรักสุขภาพและความงาม ที่แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค............

20.30 น. รศ.ดร.นริศ ชัยสูตร ประธานกรรมการ สเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และ พีระพล พิภวากร กรรมการผู้จัดการ ซีดราก้อน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จัดคอนเสิร์ต A night with Joss Stone at CLOUD 47 ณ คลาวด์ 47 ชั้น 47 อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้สเปเชียลโอลิมปิค............

คุ้มจริง ชฎาทิพ จูตระกูล บอสหญิงสยามพิวรรธน์ และ คริส ชอง ซีอีโอศูนย์การค้าไอออน ออร์ชาร์ด เปิดตัวแคมเปญ “โกลบอล พริวิเลจ พาร์ทเนอร์ชิพ” เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตร Platinum M card และ VIZ Card โดยมี กัลยรักษ์ ปิยะคุณ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

บนแผงวันนี้ VOUGE ฉบับ Fashion Special ที่สุดแห่งแฟชั่นของลุคสวยมากความหมาย, หนังสือชุดอัจฉริยะสร้างได้ สมองซีกซ้ายพัฒนาได้ไร้ขีดจำกัด และ สมองซีกขวาพัฒนาได้ไร้ขีดจำกัด แปลโดย ญาณี บุรีธาร, ลานโพธิ์ ปกพระพุทธนวราชบพิตร พระพิมพ์จิตรลดา ............

ศพ วิโรจน์ เหล่าอารยะ ประธานกรรมการ โรงแรมเทวราช อยู่วัดช้างค้ำวรวิหาร จ.น่าน ถึง 9 มี.ค. 10 มี.ค. พิธีกงเต๊ก 11 มี.ค. ฝังที่สุสานกิมเกาะ อ.ศรีราชา ชลบุรี, ศพ ศ.ดร.บุญส่ง ศิวโมกษธรรม บิดา ดร.ศิวรักษ์ ศิวโมกษธรรม อยู่ศาลา 10 วัดโสมนัส ถึง 10 มี.ค. ............

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้