วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เป๊ป’ โอดแข้งผู้ดีแพงเว่อร์ แต่ยังหวังดึงเสริมทัพเพิ่มในอนาคต

นายใหญ่ของทีมเรือใบสีฟ้ายอมรับ อยากมีนักเตะเป็นชาวอังกฤษมากขึ้นกว่าในปัจจุบัน แต่ติดที่เรื่องค่าตัวแพงเกินไป ทำให้ไม่สามารถกระชากมาเสริมทัพอย่างที่ใจต้องการได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มี.ค.ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าหวังที่จะได้ร่วมงานกับแข้งท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่ในตอนนี้มีนักเตะอังกฤษอยู่ในทีมเพียงแค่ 3 รายเท่านั้น

ในปัจจุบันมีแข้งชื่อดังหลั่งไหลเข้ามาโกยเงินในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีกันอย่างมากมาย แม้จะมีการเข้มงวดในเรื่องของเวิร์กเพอร์มิตแล้วก็ตาม แต่ทีมเงินหนาต่างยังคงทุ่มทุนเพื่อเสริมทัพด้วยนักเตะต่างชาติกันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุด กุนซือใหญ่ของทีมเรือใบสีฟ้าระบุว่า ต้องการที่จะดึงตัวนักเตะท้องถิ่นเข้ามาร่วมงานในรังเอติฮัด สเตเดียม ให้มากขึ้นกว่าเดิมในอนาคตอันใกล้

“ผมอยากมีนักเตะอังกฤษอยู่ภายในทีมเยอะๆ แต่ก็อย่างที่คุณรู้ว่าพวกเขาค่าตัวค่อนข้างสูง ซึ่งที่จริงแล้วผมชอบที่จะทำงานกับพวกเขาเพราะมันมีบางอย่างที่รู้สึกพิเศษ และช่วยเหลือทีมได้ แต่ยังไงตลาดนักเตะก็ยังเป็นตลาดนักเตะอยู่วันยังค่ำ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสโมสรถึงมุ่งแผนระยะยาวไปที่การสร้างอคาเดมี”

โดยในขณะนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีนักเตะสัญชาติอังกฤษอยู่ในทีมเพียงแค่ 3 รายเท่านั้น คือ จอห์น สโตนส์, ฟาเบียง เดล์ฟ ราฮีม สเตอร์ลิง.

นายใหญ่ของทีมเรือใบสีฟ้ายอมรับ อยากมีนักเตะเป็นชาวอังกฤษมากขึ้นกว่าในปัจจุบัน แต่ติดที่เรื่องค่าตัวแพงเกินไป ทำให้ไม่สามารถกระชากมาเสริมทัพอย่างที่ใจต้องการได้... 8 มี.ค. 2560 09:29 8 มี.ค. 2560 10:57 ไทยรัฐ