วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘พศิน’ พร้อมลุยศึกเอ็นดูรานซ์คัพ ตั้งเป้าล่าโพเดียมตลอดทั้งปี

‘พศิน’ พร้อมลุยศึกเอ็นดูรานซ์คัพ ตั้งเป้าล่าโพเดียมตลอดทั้งปี

  • Share:

“พศิน ลาทูรัส” นักขับดาวรุ่งชาวไทยวัย 23 ปี ประกาศยืนยันเข้าร่วมแข่งขันศึกมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของโลกอย่าง บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอ็นดูรานซ์คัพ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันด้วยรถแข่งเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 ภายใต้สังกัดเอเอฟคอร์เซ มั่นใจทีมงานพร้อมเต็มร้อยล่าโพเดียมตลอดทั้งปี...

พศิน ลาทูรัส นักขับไทยจะร่วมงานกับมิเคเล รูโกโล และอเลสซานโดร ปิแอร์ กูดี ทีมเมทชาวอิตาเลียนอีกครั้ง นั่นหมายความว่า รายชื่อนักขับภายในทีมจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับฤดูกาล 2017 ซึ่งปีนี้นับฤดูกาลที่ 4 ของพศินกับการโลดแล่นในทวีปยุโรป ก่อนหน้านี้เริ่มต้นจากศึกบริติช จีที แชมเปียนชิพ ในปี 2014 ต่อด้วยศึกอินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015 และฤดูกาลล่าสุดในรายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอ็นดูรานซ์ 2016 ซึ่งสามารถคว้าแชมป์ในศึกสปา 24 ชั่วโมง คลาส โปร-แอม รวมถึงการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น และขึ้นโพเดียมรายการพอลริคาร์ด 1,000 กม. ในปีเดียวกัน ทั้งนี้ปีที่ผ่านมาถือเป็นก้าวสำคัญของพศิน ในการขยับขึ้นไปแข่งขันรายการที่ใหญ่ที่สุดของโลก สำหรับรถแข่งประเภทจีที 3 อย่างบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอ็นดูรานซ์คัพ ซึ่งถือเป็นรายการที่รวมเอานักขับประเภทจีทีไว้มากที่สุด และรถแข่งซุปเปอร์คาร์แบบจีที 3 มากที่สุดในโลก

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฤดูกาล 2017 จะเริ่มต้นจากการทดสอบแบบ ออฟฟิเชียล เทสต์ เดย์ ที่สนามพอลริคาร์ด ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 13-14 มี.ค. ก่อนจะเปิดฉากสนามแรกที่มอนซา ประเทศอิตาลี 22-23 เม.ย. และโยกไปดวลความเร็วกันต่อที่ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ 13-14 พ.ค. ซึ่งทั้ง 2 เรซจะแข่งขันแบบ 3 ชั่วโมง จากนั้นจะกลับไปแข่งขันที่พอลริคาร์ด ในรายการ 1,000 กม. วันที่ 24-25 มิ.ย. ก่อนจะเดินทางไปดวลความโหดกันที่สนามสปา-ฟรังก์คอร์ฌองส์ ประเทศเบลเยียม ในรายการสปา 24 ชั่วโมง วันที่ 27-30 ก.ค. และจะปิดฤดูกาลในระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-1 ต.ค. ที่ บาร์เซโลนา ประเทศสเปน กับเรซแบบ 3 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสนามที่พศินเคยขึ้นโพเดียมมาแล้วเมื่อปี 2015 กับการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น ในฤดูกาล 2017 พศินจะลงไล่ล่าตำแหน่งแชมป์ภายใต้การผลักดันของนารายา, ลาลามา, นาราบายนารายา, การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

พศินเปิดเผยว่า ยอดเยี่ยมมากที่ได้กลับมาแข่งขันในรายการบลองค์แปงภายใต้ทีมเมทคนเดิม, ทีมแข่งเดิม และรถแข่งเฟอร์รารี่ที่คุ้นเคย ตนคิดว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีของการยกระดับผลงานกับรถแข่งคันใหม่ และเราอยู่ในสถานการณ์ที่ดีในการล่าโพเดียม ขอขอบคุณเอเอฟคอร์เซที่ให้โอกาสได้ร่วมงานกันอีกครั้ง เมื่อปีที่แล้ว มิเคเล รูโกโล และ อเลสซานโดร ปิแอร์ กูดี ขับด้วยผลงานยอดเยี่ยมและตนคิดว่าเราจะเร็วได้อีกในปีนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้