วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบ 21 วัน ล้อมวัดพระธรรมกาย ทหารแจกใบปลิว DSI ยังตรวจเข้มรอบวัด (ชมคลิป)

ครบ 21 วัน จนท.ดีเอสไอยังตรวจเข้มรอบวัดพระธรรมกาย รวมทั้งทหารยังแจกใบปลิว แจงการใช้ ม.44 ด้านพระสงฆ์-ลูกศิษย์ ยังใส่บาตรตามปกติ แต่มีจำนวนลดลงกว่าช่วงแรก

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีศิษย์วัดพระธรรมกายเดินทางมาที่ตลาดเพื่อมาตักบาตรในช่วงเช้าเหมือนทุกวัน โดยบางส่วนได้เตรียมอาหารมาใส่บาตรเอง และบางส่วนซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าที่มาตั้งร้านขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว-หวาน และผลไม้ ซึ่งมีพระสงฆ์วัดพระธรรมกายเดินเท้ามาที่ตลาดกลางเพื่อมาบิณฑบาต โดยมีศิษยานุศิษย์ยืนรอใส่บาตร ส่วนบริเวณภายในเต็นท์ที่พักบรรดาศิษย์วัดพระธรรมกายมีจำนวนลดลงจากช่วงวันแรก

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยังคงมีการตรวจใบสุทธิและบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมถ่ายรูปเพื่อบันทึกไว้เป็นข้อมูล นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสิ่งของที่บิณฑบาตมาเพื่อแยกประเภทอาหารสดและอาหารแห้งออกจากกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะให้นำอาหารสดหรืออาหารที่ปรุงแล้วเข้าไปก่อนถึงจะให้นำอาหารแห้งตามไปทีหลัง นอกจากนี้ ทุกวันศิษย์วัดพระธรรมกายจะเตรียมอาหารคาว-หวาน และผลไม้ จำนวน 300 ชุด เพื่อนำเข้าไปถวายพระสงฆ์ภายในวัดพระธรรมกายอีกด้วย

ทั้งนี้ บรรยากาศทั่วไปยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารตรึงกำลังดูแล บริเวณโดยรอบตลาดเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในได้ โดยเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจค้นกระเป๋า สิ่งของและสัมภาระต่างๆ ที่จะนำเข้ามาภายในบริเวณตลาดเพื่อความปลอดภัย โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้มีการแจกใบปลิว ใจความระบุเกี่ยวกับการใช้ มาตรา 44 ในพื้นที่วัดพระธรรมกายและพื้นที่โดยรอบ ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์เน้นย้ำถึงประชาชนที่ยังไม่ทราบถึงเรื่องดังกล่าว...

ครบ 21 วัน จนท.ดีเอสไอยังตรวจเข้มรอบวัดพระธรรมกาย รวมทั้งทหารยังแจกใบปลิว แจงการใช้ ม.44 ด้านพระสงฆ์-ลูกศิษย์ ยังใส่บาตรตามปกติ แต่มีจำนวนลดลงกว่าช่วงแรก 8 มี.ค. 2560 08:42 17 พ.ค. 2560 16:29 ไทยรัฐ