วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ พายุฤดูร้อน ฉ.8 เตือนไทยตอนบนมีฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง 8-10 มี.ค.

อุตุฯ พายุฤดูร้อน ฉ.8 เตือนไทยตอนบนมีฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง 8-10 มี.ค.

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุฤดูร้อน ฉบับ 8 เตือนไทยตอนบน 23 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงช่วงวันที่ 8-10 มี.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนฉบับที่ 8 ลงวันที่ 8 มี.ค. 2560 ความว่า ในช่วงวันที่ 8-10 มี.ค. 2560 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ซึ่งจะมีผลกระทบดังนี้ ภาคเหนือบริเวณ จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณ จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร และสกลนคร ภาคกลางบริเวณ จังหวัดลพบุรี และสระบุรี และภาคตะวันออกบริเวณ จังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่และใกล้ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรงในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ทำให้เกิดพายุฤดูร้อนได้
       
ประกาศ ณ วันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น. โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันนี้เวลา 11.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้