วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกย่องตุ๊กตุ๊กคนดี เก็บเงินคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.หลังจากมีการแชร์เฟซบุ๊ก ยกย่องคนดีศรีสุราษฎร์ ซึ่งเป็นคนขับรถตุ๊กตุ๊กสีฟ้าหมายเลข 055 เก็บกระเป๋าเงินลูกค้าที่ลืมไว้บนรถ ข้างในมีเงินกว่า 2 แสนบาทและนำส่งคืนเจ้าของ เมื่อเย็นวันที่ 6 ก.พ. จากการตรวจสอบทราบว่าคนขับรถตุ๊กตุ๊กคันดังกล่าวชื่อนายศักดิ์สวรรค์ ทองอ่ำ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 391/74 หมู่ 4 ถนนดอนนก ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายศักดิ์สวรรค์ เปิดเผยว่า ตอนบ่ายวันที่ 6 มี.ค. ได้ไปจอดรับลูกค้าหน้าเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินขึ้นรถมีกระเป๋าและสิ่งของพะรุงพะรัง จึงเรียกให้มานั่งด้านหน้า เมื่อถึงปลายทางหญิงคนดังกล่าวได้ลงจากรถโดยลืมกระเป๋าลงไปด้วย จึงตะโกนเรียก แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตนเองแล้วเดินจากไป เมื่อเปิดกระเป๋าใบใหญ่สีดำข้างในมีกระเป๋าใบเล็กซึ่งมีเงินสดอยู่เป็นจำนวนมากและโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ขณะเดินทางไปแจ้งความหาเจ้าของที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีเสียงโทรศัพท์ในกระเป๋าดังขึ้น ทราบว่าเจ้าของกระเป๋าอยู่ที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และนัดให้นำไปส่งคืนช่วงเย็นวันเดียวกัน

ด้านนางละม้าย พร้อมประเสริฐ อายุ 60 ปี ประธานแกนนำสตรี เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เจ้าของเงินดังกล่าว กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้กระเป๋าและเงิน 180,000 บาทกลับคืนมา วันนั้นได้นำเงินส่วนตัวมาสำรองจ่ายเรื่องสวัสดิการของกลุ่ม ก่อนที่จะตั้งกระเป๋าและฝากคนในกลุ่มไว้ เมื่อจะมาเอากระเป๋าที่ฝากไว้กลับหาไม่เจอ ตอนแรกแทบหมดหวังคิดว่ากระเป๋าและเงินจะหายไปแล้ว แต่โชคดีที่ในกระเป๋ามีโทรศัพท์ลืมอยู่ด้วย จึงได้โทร.ไปและมีผู้ชายรับสาย ถามว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าหรือไม่ จากนั้นมีคนขับรถตุ๊กตุ๊กนำมาคืนให้ที่เทศบาลรู้สึกดีใจและขอขอบคุณนายศักดิ์สวรรค์ ทองอ่ำ มากที่นำกระเป๋าพร้อมเงินทั้งหมดมาคืนให้ ทั้งนี้ ทางเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยนายเอกพจน์ ยอดพินิจ รองนายกเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้มอบเกียรติบัตรให้กับนายศักดิ์สวรรค์ ทองอ่ำ พร้อมกับมอบเงินส่วนหนึ่งให้เพื่อเป็นการตอบแทนคุณงามความดีในครั้งนี้ด้วย.

หลังจากมีการแชร์เฟซบุ๊ก ยกย่องคนดีศรีสุราษฎร์ ซึ่งเป็นคนขับรถตุ๊กตุ๊กสีฟ้าหมายเลข 055 เก็บกระเป๋าเงินลูกค้าที่ลืมไว้บนรถ ข้างในมีเงินกว่า 2 แสนบาทและนำส่งคืนเจ้าของ 8 มี.ค. 2560 07:42 8 มี.ค. 2560 08:07 ไทยรัฐ