วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หญิงลี’ ถึงช็อก รถชนแม่คาตา ล้มกลิ้งหลายตลบ เลือดคั่งในสมอง

“หญิงลี” เปิดใจวินาทีช็อกเห็นแม่ถูกรถปิกอัพพุ่งชนร่างกระเด็นกลิ้งหลายตลบต่อหน้าต่อตา ขณะขี่รถ จยย.จะเลี้ยวเข้ารีสอร์ตของครอบครัวกำลังก่อสร้างที่ จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บสาหัส หามส่งโรงพยาบาล แพทย์ ตรวจพบเลือดคั่งในสมองต้องผ่าตัดด่วน แพทย์ระบุยังไม่พ้นวิกฤติต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนอนห้องไอซียูดูอาการวันต่อวัน แต่ทีมแพทย์ดูแลใกล้ชิด มั่นใจกลับมาให้ลูกสาวได้ดูแลแน่นอน ส่วนนักร้องสาวคนดังยังเห็นภาพติดตา เผยก่อนเกิดเหตุพูดเป็นลางกับแม่เรื่องความตาย เชื่อบุญวาสนาของแม่ต้องรอดชีวิตกลับมาในสภาพสมบูรณ์ ด้านคดีตำรวจยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย สอบสวนคนขับปิกอัพเผยกำลังจะเร่งเครื่องแซง แต่คนเจ็บเลี้ยวขวาพอดี เบรกไม่อยู่พุ่งเข้าชนอย่างจัง

เหตุการณ์นางบุญล้อม ศรีจุมพล อายุ 61 ปี มารดาของนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง “หญิงลี ศรีจุมพล” เจ้าของเพลงฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนบาดเจ็บสาหัสที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. “หญิงลี” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว @yinglee_lalla ว่า “เหตุร้ายต่อหน้าต่อตาลูกเมื่อประมาณบ่าย 3 แม่ถูกรถปิกอัพชนตอนเข้าหน้ารีสอร์ตที่เรากำลังสร้าง เสียงดังโครม เราเห็นแม่ตัวลอยม้วนหลายตลบ พ่อกับลูกเราร้องไห้เกลือกกลิ้งตามดินทำอะไรไม่ถูกเลย ตอนนี้แม่อาการหนักเลือดออกในสมองเข้าห้องผ่าตัดอยู่ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยแม่ด้วยเถิดค่ะ สาธุ” ต่อมาหญิงลีอัพเดตอาการของมารดาว่า “แม่ปลอดภัย ออกจากห้องผ่าตัดพักใหญ่ๆแล้ว เบื้องต้นเป็นสัญญาณ ที่ดีกว่าเดิมค่ะ ขอขอบคุณคุณหมอคุณพยาบาลโรงพยาบาลบุรีรัมย์ทุกท่านค่ะ และขอบคุณความห่วงใยจากทุกคนด้วยค่ะ”

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุญล้อม ศรีจุมพล แม่ของหญิงลี ประสบอุบัติเหตุถูกรถปิกอัพพุ่งชนขณะขี่รถ จยย.จะเลี้ยวเข้ารีสอร์ตของครอบครัวที่กำลังก่อสร้างใน อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มี.ค. ต่อหน้าต่อตาพ่อและหญิงลีที่เห็นร่างผู้เป็นแม่กระเด็นล้มกลิ้งหลายตลบได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.นาโพธิ์ ก่อนส่งต่อ รพ.บุรีรัมย์ ในเวลา 19.00 น. แพทย์เอกซเรย์พบว่ามีอาการเลือดคั่งในสมองและมีบาดแผลตามร่างกายทั่วไป จากนั้นนำเข้าห้องผ่าตัดในเวลา 21.00 น.ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนออกมาพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู มีหญิงลี พร้อมพ่อและญาติๆเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่บรรดาแฟนคลับของนักร้องสาวรวมทั้งชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาสอบถามอาการของนางบุญล้อม พร้อมให้กำลังใจหญิงลีจำนวนมาก

หญิงลียังอยู่ในอาการช็อกกับเหตุการณ์ที่เห็นมารดาถูกรถชนต่อหน้าต่อตาเผยว่า หลังการผ่าตัดแม่มีอาการโดยรวมตอบสนองได้ดี ไม่ดิ้น ส่วนหนึ่งต้องบอกว่าเป็นบุญของแม่ เนื่องจากที่ผ่านมาแม่เป็นคนชอบทำบุญมาก ต้องภาวนาขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยแม่ด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณแพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกท่านที่ให้การดูแลรักษาแม่อย่างเต็มที่ และต้องขอขอบคุณญาติมิตรแฟนเพลงทุกคนที่ให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเวลา 15.45 น. ที่ห้องประชุมองค์กรแพทย์ รพ.บุรีรัมย์ นพ.ธนภณ งามมณี นายแพทย์ชำนาญการศัลยแพทย์ระบบประสาท นายเวชยันต์ แก่นจันทร์ รักษาการผู้ช่วย รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านอำนวยการ รพ.บุรีรัมย์ พร้อม น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี ศรีจุมพล และนายทองเลื่อน ศรีจุมพล พ่อของหญิงลี ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าการรักษาอาการของนางบุญล้อม

นพ.ธนภณ เผยว่า นางบุญล้อมย้ายมาที่ รพ.บุรีรัมย์ ช่วงเวลา 19.00 น.วันที่ 6 มี.ค. มีอาการทางสมองและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง เมื่อแพทย์รับตัวไว้รักษาได้เอกซเรย์อย่างละเอียดพบว่ามีเลือดคั่งในสมองทั้ง 2 ข้าง จากนั้นเวลา 21.00 น.เข้าผ่าตัดระบายเลือดที่คั่งในสมองด้านขวาออก ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดเวลา 00.30 น. ส่วนสมองด้านซ้ายมีเลือดออกบริเวณเยื่อหุ้มสมองเพียงเล็กน้อย จะสามารถสลายไปได้โดยร่างกายของผู้ป่วยเอง แม้ผู้ป่วยจะยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอาจจะไม่ค่อยสบายตัว จำเป็นต้องให้ยานอนหลับเพื่อให้ได้พักฟื้นและต้องปรับตามสถานการณ์ แต่ทีมแพทย์เฉพาะทางต่างๆยังดูแลรักษาอย่างเต็มที่ ตอนนี้น่าเป็นห่วงคือข้อเท้าอักเสบ จากการตรวจยังไม่พบว่ามีกระดูกหักอย่างชัดเจน ได้ให้หมอกระดูกดูแลอย่างใกล้ชิด ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าผู้ป่วยจะฟื้นตัวและออกจากห้องไอซียูวันไหน อาจต้องใช้เวลาสักระยะเนื่องจากต้องเฝ้าดูอาการแบบวันต่อวัน แต่ค่อนข้างมั่นใจว่ามีโอกาสกลับมาให้หญิงลีดูแลได้แน่นอน

ด้านหญิงลีเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาตนและคุณพ่อ รถปิกอัพพุ่งชนร่างแม่กระเด็นกลิ้งไปตามถนนหลายตลบ ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก อยากจะวิ่งเข้าไปจับแม่แต่มีคนตะโกนห้าม กลัวจะได้รับการกระทบกระเทือนและมีการแตกหักของร่างกาย “ชีวิตมันสั้นนักเหมือนฝัน หญิงทำรีสอร์ตให้พ่อแม่เพื่อจะได้มาอยู่ร่วมกันในบั้นปลาย แต่ว่าเหตุต้องมาเกิด ก่อนเกิดเหตุหญิงบอกแม่ว่า ถ้วยจานชามที่สวยงามทำไมไม่นำมาใช้ พอช่วงบ่ายก็บอกแม่ว่าทำไมไม่ใส่รองเท้า ทำไมแม่ไม่ทำให้สุขสบายสมกับที่ลูกมีเงินที่จะดูแลแม่ เดี๋ยวพอตายไปแล้วมีแต่เขาใส่ใบตองมาให้กิน แม่ตอบว่าจะพูดอะไรกันนักหนากับคำว่าตาย แล้วอุบัติเหตุก็มาเกิดต่อหน้าต่อตา ภาพนั้นยังติดตาอยู่”

นักร้องสาวชื่อดังเผยต่อไปว่า ขณะนี้สภาพจิตใจหญิงยังหวังว่าแม่ต้องมีชีวิตต่อไปให้ลูกดูแล ถ้ามีบุญวาสนาขอให้แม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่หากเกิดอะไรขึ้นหญิงก็พร้อมดูแลให้เต็มความสามารถไม่ว่าจะอยู่ในสภาพไหน สองวันแล้วหญิงยังไม่ได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแต่ก็พร้อมจะนั่งอยู่ตรงนั้นรวมกับญาติผู้ป่วยคนอื่น มั่นใจในการดูแลของแพทย์ ยอมรับว่าเป็นความโชคร้ายของแม่ที่ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อกเพราะอยู่ในหมู่บ้าน สภาพของแม่ตอนนั้นแย่มาก ส่วนเรื่องคดีความยังไม่ได้ติดตามและยังไม่ได้พูดคุยกัน ตอนนี้ขอดูแลแม่ก่อน พร้อมกล่าวขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงคนที่ห่วงใยและคอยให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

นายตรัย โกบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทแกรมมี่โกลด์ ต้นสังกัดของหญิงลี เผยว่า บริษัทพร้อมจะดูแลครอบครัวของหญิงลีอย่างเต็มที่ ส่วนการเปิดวงโชว์วันที่ 10 มี.ค.นี้ หญิงลีขอยกเลิกไปก่อน ขณะที่งานอื่นๆที่รับไว้ก็ต้องไปตามที่ได้ตกลงกัน อย่างไรก็ตาม คงต้องเว้นระยะไว้สักพัก

สำหรับรายละเอียดของอุบัติเหตุที่เกิดกับแม่ของนักร้องสาว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.วิษณุ วงศ์ณรงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ รับแจ้งเหตุรถปิกอัพชนรถ จยย. บริเวณหน้ารีสอร์ตกำลังก่อสร้าง ถนนทางหลวงชนบทสายบ้านบง-บ้านดอกกอก กม.ที่ 8-9 บ้านบง ต.บ้านคู ไปตรวจสอบพบรถปิกอัพอีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บฉ 3832 บุรีรัมย์ จอดอยู่บนถนน ฝากระโปรงหน้ายุบเล็กน้อย มีนายพิทักษ์ จันทร์มวล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 4 ต.นาโพธิ์ เป็นคนขับ ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน 1กฐ6401 ขอนแก่น ถูกชนท้ายล้มอยู่ไหล่ถนน คนขี่ได้รับบาดเจ็บคือนางบุญล้อม ศรีจุมพล แม่ของหญิงลี ญาตินำส่ง รพ.นาโพธิ์ ก่อนส่งต่อ รพ.บุรีรัมย์ สอบสวนนายพิทักษ์ คนขับรถปิกอัพให้การว่า ขับรถพาภรรยาและลูกกลับจากทำธุระ ตามหลังรถ จยย.ของคนเจ็บ จังหวะเร่งเครื่องจะแซงขวา รถ จยย.ก็เลี้ยวขวาพอดี เบรกไม่อยู่พุ่งเข้าชนอย่างจังจนคนขี่รถ จยย.ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค. พ.ต.อ.สถิตย์ โพธิมาศ ผกก.สภ.นาโพธิ์ ไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งพร้อมกล่าวว่า อุบัติเหตุครั้งนี้จะต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายเนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นมารดาของหญิงลี นักร้องสาวชื่อดัง สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีไปเยี่ยมดูอาการของนางบุญล้อมที่ รพ.บุรีรัมย์ จากนั้นจะนัดหมายคนขับรถปิกอัพมาสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

“หญิงลี” เปิดใจวินาทีช็อกเห็นแม่ถูกรถปิกอัพพุ่งชนร่างกระเด็นกลิ้งหลายตลบต่อหน้าต่อตา ขณะขี่รถ จยย.จะเลี้ยวเข้ารีสอร์ตของครอบครัวกำลังก่อสร้างที่ จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บสาหัส หามส่งโรงพยาบาล แพทย์ ตรวจพบเลือดคั่งในสมองต้องผ่าตัด 8 มี.ค. 2560 07:40 21 เม.ย. 2560 17:43 ไทยรัฐ


advertisement