วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กว่า300จี้นายอำเภอ ไล่ปลัดอบต.ออกไป

กว่า300จี้นายอำเภอ ไล่ปลัดอบต.ออกไป

  • Share:

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มี.ค. นายบุญกอง คูณมา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 2 ต.บ้านตูม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี พร้อมตัวแทนชาวบ้าน 17 หมู่บ้าน ต.บ้านตูม อ.นาจะหลวย กว่า 300 คน พร้อมรถโดยสาร รถเครื่องเสียงกว่า 20 คัน ชุมนุมถือป้ายขับไล่ น.ส.สุภนิดา ศรีตะเขตต์ ปลัด อบต.บ้านตูม หน้าที่ว่าการอำเภอนาจะหลวย โดยเรียกร้องให้นายธนสาร เจริญสุข นายอำเภอนาจะหลวย สั่งให้ย้าย น.ส.สุภนิดาออกจากพื้นที่ภายใน 3 วัน อ้างว่าปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสม ถ่วงความเจริญของ อบต. ทำงานไม่สนองความต้องการของประชาชน

ต่อมานายสฤษดิ์ รัตนวงษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอนาจะหลวย เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือร้องเรียนพร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 สัปดาห์มีชาวบ้านยื่นหนังสือร้องเรียนซึ่งทางอำเภอได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ หากได้ผลสรุปก็จะรีบนำเสนอต่อนายอำเภอ และเสนอคณะกรรมการระดับจังหวัดเพื่อพิจารณาตามขั้นตอน ขณะที่ชาวบ้านพึงพอใจและแยกย้ายกันกลับ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตูม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก น.ส.สุภนิดา ถึงข้อร้องเรียนและเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ไม่พบปลัดหญิงคนดังกล่าว ทราบจากเจ้าหน้าที่ธุรการสำนักงานแจ้งว่า น.ส.สุภนิดาได้โทรศัพท์เข้ามาขอลาป่วยในช่วงเช้า ทั้งนี้ เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังหมายเลขส่วนตัวของ น.ส.สุภนิดาที่ให้ไว้กับทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตูม เมื่อโทร.ติดครั้งแรกแต่ถูกตัดสายทิ้ง หลังจากนั้นเป็นการโอนสายเข้าสู่บริการรับฝากข้อความโดยไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้