วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เวนเกอร์ เดือด! โบ้ย เปาทำพิษ 4 จังหวะเน้นๆ จนโดนเสือใต้ขย้ำซ้ำ 5 แผล

เวนเกอร์ เดือด! โบ้ย เปาทำพิษ 4 จังหวะเน้นๆ จนโดนเสือใต้ขย้ำซ้ำ 5 แผล

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกอาการหัวร้อนทีมพ่าย บาเยิร์น มิวนิก เละเทะ 1-5 สกอร์รวม 2-10 ร่วงตกรอบแชมเปียนส์ลีก ก่อนจะไล่จวกบรรดาผู้ตัดสินในเกมนี้ที่ตัดสินได้อย่างห่วยแตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงจวก อนาสตาซิออส ซิดิโรปูลอส ตุลาการสนามในเกมแชมเปียนส์ลีกเลกสอง ที่ตัดสินผิดพลาดสี่จังหวะเน้นๆเป็นเหตุให้ทีมของพวกเขาพ่ายคาบ้านต่อ บาเยิร์น มิวนิก ขาดลอย 5-1

ปืนใหญ่ ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปียนส์ลีกเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันโดยล่าสุดเพิ่งพ่ายคาบ้านต่อ บาเยิร์น มิวนิก แบบหมดรูป 1-5 รวมผลสองนัดแพ้ย่อยยับ 2-10 ซึ่งจุดเปลี่ยนแห่งความย่อยยับของปืนใหญ่ เกิดขึ้นในช่วงต้นครึ่งหลัง โดยผู้ตัดสินในเกมไปเป่าจุดโทษพร้อมให้ใบแดง โลรองต์ กอสเชียลนี กองหลังของทีม

หลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่พอใจเป็นอยากมากออกโรงจวกผู้่ตัดสินรายนี้ทันทีพร้อมชี้ให้เห็นว่า 4 จังหวะที่เขาเป่าผิดพลาดประกอบไปด้วยจังหวะที่ ธีโอ วัลคอตต์ โดนเสียบครึ่งแรกและน่าได้จุดโทษ ต่อด้วยจังหวะที่ เลวานดอฟสกี ล้ำหน้าแต่ไม่ยกธง ต่อเนื่องไปถึงจังหวะที่ กอสเชียลนี ไปดึง เลวานดอฟสกี แต่กลับโดนลูกจุดโทษ รวมถึงใบแดง

“มีหลายแง่มุมที่ยากลำบากในเกมที่จะอธิบายเหตุที่เราตกรอบ ผมรู้สึกว่าเราเล่นได้ดีอย่างที่เราต้องการเลยล่ะและเราโชคไม่ดีจริงๆกับการตัดสินของกรรมการ มันยากที่จะเข้าใจจริงๆ” เวนเกอร์ กล่าวผ่าน บีทีสปอร์ต

“จังหวะวัลคอตต์มันต้องจุดโทษแน่นอน ส่วนจังหวะเลวานดอฟสกีก็ต้องล้ำหน้าสิแต่กลายเป็นได้จุดโทษและเป็นใบแดงอีก มันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเราไปตลอดจนจบเกม ทีมของผมสร้างความพยายามอันใหญ่ยิ่งในค่ำคืนนี้และเล่นได้ดีมาก

“ตอนที่เหลือสิบคนคุณต้องยิงสี่ประตู มันกลายเป็นว่าในหัวของลูกทีมผมมันขึ้นแต่ว่าเป็นไปไม่ได้ เลวานดอฟสกีต้องล้ำหน้า มันไม่ใช่จุดโทษและมันก็ควรเป็นแค่ใบเหลืองเท่านั้นแต่เขากลับให้ใบแดง

“ผมขอต่อต้านแบบที่สุดและขอโทษหลายคนที่จ่ายเงินมาดูเกมนี้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้