วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไทยรัฐ” จัดให้

โดย บี บางปะกง

แถลงข่าวใหญ่กันไปตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับการมอบสิทธิ์การจัดการแข่งขันและ ถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยภายในประเทศทั้งหมดที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯถือสิทธิ์ ให้แก่ “ไทยรัฐทีวี”

นั่นหมายความว่าตลอดระยะเวลา 4 ปีนับจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ทั้งทีมชายและทีมหญิงทุกรุ่น ทุกชุด “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 ของเรา ได้รับสิทธิ์ โดยตรงจากสมาคมลูกหนังให้เป็นผู้ดำเนินการ

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวในวันแถลงข่าวอย่างชัดเจนว่า เหตุผลที่สมาคมฯเลือกที่จะทำสัญญามอบสิทธิ์ต่อเนื่อง 4 ปี กับ “ไทยรัฐทีวี” นั้น เนื่องจากเคยร่วมงานกันในการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 เมื่อปีที่แล้ว และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

โดยเฉพาะการกลับมาคว้าแชมป์ “คิงส์คัพ” เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีของขุนพลช้างศึก ซึ่งจะมองว่า “ฟุตบอลไทย” กับ “ไทยรัฐทีวี” ต่างถูกโฉลกซึ่งกันและกันก็ไม่ผิดนัก เพราะส่วนมาก พอถ่ายทอดสดผ่าน “ไทยรัฐทีวี” ทีไร บอลไทยมักประสบชัยชนะแทบทุกนัด ไม่เชื่อลองไปเช็กสถิติเก่าๆดูก็ได้ เดี๋ยวจะหาว่าผมมั่วดริงก์

รวมทั้งการถ่ายทอดสดฟุตบอลและฟุตซอลอีกหลายๆรายการที่ผ่านมา “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32” ก็ทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชม มีการนำเทคโนโลยีที่ใช้ในงานกราฟฟิกกีฬาเทียบเท่ามาตรฐานฟุตบอล ต่างประเทศมาใช้

การทำรายการในรูปแบบพรีวิวก่อนและหลังการแข่งขัน ให้ข้อมูล อธิบาย และวิเคราะห์เกมส์ทุกแง่มุมได้อย่างเต็มอิ่มจนกลายเป็น “ภาพจำ” ของแฟนฟุตบอลชาวไทยไปแล้ว

ที่สำคัญมั่นใจได้ในศักยภาพของ “ไทยรัฐ” ที่มีสื่อครอบคลุมและเข้าถึงคนไทยได้ทุกภาคส่วน ทั้งสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดียในเครือทั้งหมดที่จะช่วยสนับสนุนและอัพเดตความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทยอย่างทั่วถึง

นั่นหมายความว่าทุกสื่อในเครือไทยรัฐกรุ๊ป พร้อมจะสร้างมูลค่าความนิยมให้กับทีมชาติไทยได้อย่างแน่นอน

โดยคร่าวๆทัวร์นาเมนต์ของฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ “ไทยรัฐทีวี” จะถ่ายทอดสดในปี 60 ก็จะมีทั้ง ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 แมตช์ FIFA DAY อุ่นเครื่องทีมชาติไทยชุดใหญ่ และอุ่นเครื่องทีมชาติไทยชุด U–23, U–19 และ U–16

ส่วนรายการเอเอฟซี ก็จะไล่ตั้งแต่ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ชุด U–23 ระหว่าง 15–23 กรกฎาคม 2560 ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ชุด U–19 วันที่ 21–29 ตุลาคม 2560 และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ชุด U–16 ที่จะบู๊แข้ง 16–24 กันยายน 2560

โดยแฟนบอลเช็กข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com, Facebook fanpage ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ และไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ขอบอกว่า “ไทยรัฐทีวี” เมื่อรับสิทธิ์มาแล้ว รับประกันความมุ่งมั่น ตั้งอก ตั้งใจ “ถ่ายสด–ถ่ายจริง” เพื่อกำนัลแด่แฟนลูกหนังชาวไทยผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ

ไอ้เรื่องได้สิทธิ์มาแล้ว เอามา “กั๊ก” ไม่ยอมถ่าย เพียงเพื่อจะตีกันคู่แข่งช่องอื่น

ไม่ใช่นโยบายของพวกเราชาวไทยรัฐกรุ๊ป... ขอรับ...!!!

บี บางปะกง

8 มี.ค. 2560 04:14 8 มี.ค. 2560 04:14 ไทยรัฐ