วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’อลอนโซ’ เผยเหตุเมินบาร์ซา เลือกย้ายซบเชลซี

’อลอนโซ’ เผยเหตุเมินบาร์ซา เลือกย้ายซบเชลซี

  • Share:

มาร์กอส อลอนโซ แบ็กซ้ายของเชลซี เผยเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายจากทีมฟิออเรนตินา มาอยู่กับเชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า มาร์กอส อลอนโซ แบ็กซ้ายของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยเหตุผลทีี่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายจากทีม “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนตินา มาอยู่กับ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

อลอนโซ ย้ายมาร่วมทีมเชลซีด้วยค่าตัว 23 ล้านปอนด์ และมีส่วนสำคัญในการช่วยให้เชลซีนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในตอนนี้ ลงเล่นในลีกไปถึง 22 นัดด้วยกัน

“มีทีมที่ยอดเยี่ยมหลายทีมสนใจผมเมื่อช่วงซัมเมอร์ แต่ผมตัดสินใจมาอยู่กับเชลซีเพราะพวกเขาเป็นทีมที่ผมชอบมาตลอด ผมคิดว่ามีการพูดคุยบางอย่างกับบาร์เซโลนานะ แต่ความจริงคือตอนนั้นผมไม่มีแผนที่จะย้ายออกจากฟิออเรนตินา แต่พอมีความสนใจจากเชลซีเข้ามา ผมก็เริ่มพิจารณาที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดของตัวเอง ผมมองเห็นความเป็นไปได้ในการประสบความสำเร็จกับที่นี่ ผมได้รับข้อเสนอจากทีมอื่นๆทั้งในอิตาลีและสเปน แต่พอเชลซีเข้ามาผมก็แทบไม่ต้องคิดเลย เชลซีเป็นสโมสรที่ดึงดูดผมเสมอตั้งแต่ช่วงปีแรกๆที่ผมอยู่กับโบลตัน ผมรู้ว่าเชลซีเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่และความจริงก็คือผมได้มาอยู่ที่นี่ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่ผมต้องรักษาฟอร์มแบบน้ต่อไป เพราะผมคิดว่าผมยังสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้อีกเยอะ” อลอนโซ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้