วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก้ม ฉะ! น้ำตาลรับงานเองไม่ผ่านกอง ลั่นรู้หลายอย่างแต่พูดเยอะไม่ได้

แก้ม กวินตรา แจงโพสต์ข้อความงดหวานเพราะน้ำตาลปลอมมาก หลังทราบข่าว น้ำตาล ชลิตา มีปัญหากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลั่นรู้ว่าทุกอย่างเป็นยังไงแต่พูดอะไรเยอะไม่ได้ ไม่เสียเซลฟ์คนวิจารณ์แรง

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโซเชียลเน็ตเวิร์กเวลานี้ไปแล้วหลังจากนักแสดงสาววิก 7 สีดีกรีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2008 แก้ม กวินตรา โพธิจักร โพสต์ข้อความแรงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Gavintra Photijak ว่า “ตายแล้วววววว.......งดธาตุหวานเพราะน้ำตาลปลอมมากกกกกกก” จนหลายคนมองว่าแก้มโพสต์ข้อความเหน็บนางงามรุ่นน้องอย่างมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ที่กำลังเจอข่าวฉาวมีปัญหากับทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในเวลานี้รึเปล่า “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” จึงสอบถามแก้มถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น งานนี้เจ้าตัวจะว่ายังไงบ้างต้องไปฟัง

ถามถึงข้อความในเฟซบุ๊ก “ตายแล้วววววว.......งดธาตุหวานเพราะน้ำตาลปลอมมากกกกกกก” ทำไมเราถึงโพสต์?
“ก็ไม่มีอะไร หนูเป็นคนโพสต์หรือพูดจาอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว (คนมองว่าพาดพิงน้ำตาล?) ก็ตามที่โพสต์น่ะค่ะ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น คือบางทีเราเห็นในสิ่งที่คนอื่นเขาไม่เห็นกันค่ะ” 

ที่โพสต์มาจากสาเหตุจากข่าวที่ออกมารึเปล่า อย่างเช่นเรื่องข่าวน้ำตาลรับงานโดยไม่ผ่านกองประกวด?
“ก็ด้วย ก็อาจจะมีส่วนนั้นส่วนนึง อย่างเวที MUT เนี่ยคือไม่ใช่แค่กองประกวด หรือไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเด็ก เราอยู่ด้วยกันมา เราจะรู้ว่าคนที่ได้ตำแหน่งมาจะรู้ว่าเราอยู่ด้วยกันแบบครอบครัว มีอะไรก็เตือนกัน พูดกันตรงๆ ว่ากล่าวตักเตือนกันเหมือนพี่น้อง เหมือนแม่ปกครองลูกน่ะ ลูกคนไหนไม่เชื่อฟังก็ต้องพูดต้องว่ากล่าวกัน แต่บางคนเขาอาจจะไม่ฟัง หรือบางคนอาจมีคนอยู่ข้างๆ คอยบลัฟคอยพูดโน่นนี่นั่นอยู่แล้ว ก็ต้องตามนั้นเพราะว่าเราก็ต้องให้สิทธิ์เขาน่ะเนอะ แต่ว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรหรอก มันแค่ผิดเวลาไปหน่อยเท่านั้นเอง (คือเรารับรู้ว่าเขามีปัญหากับทางกองประกวดเลยโพสต์?) แก้มรับรู้มาส่วนนึงแหละ เป็นไปไม่ได้หรอกที่อยู่ๆ แก้มจะมาโพสต์ลอยๆ ถ้าแก้มไม่มีข้อมูล แก้มก็คงไม่ทำอะไร แก้มเป็นคนที่ถ้ารู้อะไรก็โพสต์ของแก้มเป็นปกติอยู่แล้ว ถ้าเรื่องไหนที่ไม่ใช่ความจริง แก้มจะไม่กล้าออกมาพูด”

แล้วข่าวที่ออกมาทำนองว่าน้ำตาลไม่ค่อยเห็นความสำคัญของกองประกวด เหมือนไม่แคร์ เลยทำให้เราโพสต์แบบนั้นด้วยรึเปล่า?
“ตรงนี้ด้วยส่วนนึง ถ้าพูดกันตรงๆ หนูว่ามันอยู่ที่จิตใต้สำนึกน่ะเนอะ เพราะของแบบนี้มันบอกกล่าวกันไม่ได้ ถ้าคุณกล้าที่จะเหยียบหัวคนที่จูงมือคุณมา หรือคนที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้เพื่อจะไปบันไดอีกขั้นนึง เพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จยิ่งกว่า แล้วถ้าคุณทำอย่างนี้ได้ คิดว่าถ้าไปอยู่ที่อื่น คุณจะไม่ทำแบบนี้เหรอ ถ้ามันเกิดจากกองเรา เราก็อยากให้คนที่อยู่ในกองเราโอเครึเปล่า แต่ถ้าคุณรอเวลาสักหน่อย รอให้หมดสัญญาก่อนไหม เพราะอันนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องรับงาน มันเกี่ยวพันกับสัญญา ทางกองตอนแรกก็ไม่อยากจะอะไรหรอก แต่ถ้าไม่ทำอะไรก็กลายเป็นว่ากองก็ผิด ถ้าทำอะไรลงไปก็กลายเป็นว่าผู้ใหญ่แกล้งเด็ก ถ้าอยากรู้ความจริง มาเอากับหนูได้ ถ้าไม่รู้จริงๆ หนูคงไม่พูดนะ หนูก็รู้มาทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่รู้แค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแล้วหนูมาพูด ไม่ใช่หลับหูหลับตารัก”

บางกระแสก็วิจารณ์ว่าสัญญาของกองประกวดไม่เป็นธรรม?
“เหรอคะ ถ้าจะพูดว่าสัญญาไม่เป็นธรรม ในวันที่ตกลงเซ็นสัญญา ทำไมคุณไม่มีปัญหาตั้งแต่วันนั้น คุณจะมามีปัญหาอะไรในวันนี้ มันเหมือนเป็นบุญคุณน่ะ มันเหมือนเขาผลักดันเรา แล้วอีกอย่างนึงถ้าจะมองเรื่องผลประโยชน์ คุณก็ได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่ายไม่ใช่เหรอ ทุกวันนี้คุณก็มีงานทำ ทำไมไม่รอเวลาให้หมดสัญญาก่อน ถ้าคุณมองว่ากองประกวดไม่โอเคกับคุณ ทำไมคุณไม่เข้ามาคุยล่ะว่าไม่โอเคนะ แล้วคุณจะมารับงานเองตัดโน่นนี่นั่น แบบนี้มันก็เสียรึเปล่า เพราะกองก็ดูแลคุณดีไม่ใช่เหรอ"

มีกระแสว่ากองประกวดไม่ค่อยรับงานให้น้อง น้องต้องหางานเอง?
"มันไม่มีทางเป็นไปได้ ตัวน้องเองพอรับงานเองได้ น้องเขาคงคิดว่ารับงานเองได้ก็ไม่ต้องจ่ายกองรึเปล่า คือเรื่องงานตรงนี้หนูไม่รู้นะ แต่หนูแค่ตอบในส่วนของหนูได้ค่ะ แค่ออกความเห็น แค่คิดว่ามันเป็นแบบนี้นะ เราไปรู้ในส่วนที่เป็นความจริง ข้อมูลจริง เราก็แค่โพสต์ตามที่เรารับรู้ข้อมูลมา คนที่รับได้ก็รับไป คนที่รับไม่ได้แล้วจะให้แก้มทำยังไง ในเมื่อแก้มทำให้ทุกคนรักแก้มหมดไม่ได้ ก็แล้วแต่เขาค่ะ ต้องพิจารณากันเอง แก้มเป็นคนที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูกอยู่แล้ว”

คนมองว่าเราสร้างกระแสเกาะน้ำตาลรึเปล่า?
“ก็ยอมรับว่าน้องมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้น แต่ถ้าแก้มจะเกาะกระแสจริงๆ จำเป็นไหมที่จะต้องเป็นน้อง เอาตรงๆ คือถ้าจะทำจริงๆ ทำนานละค่ะ แต่คงไม่ใช่กับน้อง”

คนมองภาพเราแรงกว่าเดิมอีก รู้สึกยังไงบ้าง?
“ใช่ค่ะ เพราะลุคหนูมันดูแรงอยู่แล้ว หนูพูดอะไรไปก็ดูแรงนึกออกป่ะ อย่างที่หนูพูดมาตลอด หนูห้ามความคิดใครไม่ได้ แล้วแต่ว่าใครจะมองยังไง เพราะคนรักน้ำตาลหนูก็เข้าใจ แต่รักในทางที่ผิดน่ะก็ควรจะตบๆ ให้มันเข้าที่เข้าทางไหม ไม่ใช่อยู่ๆ นึกอยากจะรักก็รักไม่ลืมหูลืมตา ทำผิดก็ว่าดี มันก็ไม่ใช่ อย่างหนูยังรับได้เลยนะว่าเวลาหนูทำอะไรผิด ถ้ามีคนบอกว่าหนูทำผิด หนูก็พร้อมที่จะขอโทษมันก็แค่นั้นเองค่ะ”

กระแสวิจารณ์แก้มค่อนข้างแรงมาก?
“หนูว่ามันเป็นธรรมดาของคนที่รักที่จะออกมาปกป้องเนอะ หนูก็ทำใจมาแล้วส่วนนึง แต่ว่าจริงๆ แล้วทุกคนควรจะเปิดใจนิดนึงได้ไหมว่ารักน่ะรักได้ แต่ทำไมไม่มองว่าผิดก็ว่าไปตามผิด แค่ว่ากล่าวตักเตือนกัน น้องยังเด็ก ถ้าน้องคิดว่าตัวเองผิดหรือไม่ผิดอะไรควรจะมาพูดกัน แต่น้องเล่นหนี อ้างโน่นอ้างนี่มันก็ไม่ใช่ไง”

แต่คนก็ให้กำลังใจเราเยอะเหมือนกัน?
“หนูเป็นคนเข้าใจโลก คนรักก็มี คนเกลียดก็มี แต่ว่าคนเกลียดอาจจะเยอะหน่อยก็ไม่เป็นไร แต่จะให้หนูไปนั่งแคร์คนเกลียด หนูก็ทำไม่ได้ หนูก็แคร์คนที่รักหนูรึเปล่า”

เสียเซลฟ์ไหมที่คนก็เหน็บเราเยอะมาก?
“จริงๆ ไม่ได้เสียเซลฟ์อะไรเลย แต่มาเสียเซลฟ์ตรงที่คนที่รักเราออกมาไฟต์แทน แล้วก็โต้ตอบกันไปมา เราก็เป็นห่วงคนของเรามากกว่า ไม่อยากให้ไปโน่นนี่นั่น อย่างที่บอกว่าแก้มแคร์คนที่รักแก้มค่ะ (อยากบอกอะไรกับคนที่รักเราไหม?) ก็ขอบคุณที่อยู่ข้างกันน่ะ มันไม่รู้จะพูดอะไร ทุกคนก็รู้อยู่แล้วแก้มเป็นคนยังไง แก้มไม่มานั่งดราม่าค่ะ”

แสดงว่าเราไม่ซีเรียสกับกระแสที่เกิดขึ้นใช่ไหม?
“ไม่ซีเรียสค่ะ ไม่รู้จะซีเรียสอะไร ถือว่าแก้มทำดีที่สุดแล้วค่ะ แล้วแต่ใครจะมองค่ะ”

ก่อนจะโพสต์ประโยคนั้น เคยคิดไหมว่ากระแสจะตีกลับมาแรงขนาดนี้?
“ไม่ เอาตรงๆ ตอนโพสต์ไม่ได้คิดถึงเรื่องน้ำตาลหรือเรื่องอะไรเลยด้วย คือคุยกัน อารมณ์เม้าท์มอยกันมากกว่า ประมาณว่าเออ มีเหตุการณ์แบบนี้ๆ นะ แล้วเวลานางงามมาอยู่รวมกันจะพูดถึงเรื่องอะไรก็ต้องพูดถึงเรื่องนางงาม ก็เม้าท์กันว่าอ๋อ เป็นแบบนี้เหรอ พอเรารู้ว่าอะไรที่แบบเฮ้ย ไม่ใช่ แต่มันเป็นสิ่งที่รับรู้มา หนูอะเชียร์น้ำตาลนะ ตอนที่น้องไปประกวดหนูก็ยังเชียร์ ไปดูโพสต์เก่าๆ ได้เลย หนูก็ออกตัว แต่พอมารู้ทีหลังว่าเขาทำแบบนี้ เหยียบคนอื่นแบบนี้ หนูจะอยู่เฉยๆ เหรอ ตอนเชียร์หนูก็เชียร์ ตอนที่คุณไม่ดี จะให้หนูเงียบก็ทำไม่ได้อะ”

แล้วที่เราโพสต์แบบนั้นไม่กลัวมีปัญหากับน้ำตาลเหรอ?
“หนูไม่ได้มองว่าจะมีปัญหา ถ้าคุณคิดว่าคุณผิดจริง คุณเป็นเด็กก็เข้ามาคุยกับผู้ใหญ่เขาสิ โอเคคุณอาจจะไม่ชอบหนูก็ได้ หนูไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในชีวิตเขาอยู่แล้ว แต่ผู้ใหญ่ที่เขาเอ็นดู เขาให้ใจคุณเท่าไร เขาให้อะไรคุณเท่าไร แต่คุณมาทำกับเขาแบบนี้ ซึ่งหนูก็รับไม่ได้ หนูเป็นคนสำนึกในบุญคุณของคนนะ จะให้หนูมานั่งมองหน้าแล้วสงสารผู้ใหญ่หนูก็ทำไม่ได้ รักหนูก็รักเลยค่ะ”

เท่าที่ฟังมา แสดงว่าผู้ใหญ่ในกองประกวดตอนนี้ไม่โอเคกับน้ำตาลแล้ว?
“คือหนูพูดอะไรเยอะไม่ได้ค่ะ หนูรู้ว่ามันเป็นยังไง แต่หนูไม่สามารถพูดถึงแบบนั้นได้ เพราะเขาก็ผู้ใหญ่ เอาเป็นว่าถ้าไม่มีมูลหนูไม่พูดหรอก”

ผู้ใหญ่มีเตือนเราไหมหลังจากโพสต์ไป เพราะกระแสที่กลับมาค่อนข้างแรง?
“ก็แรงค่ะ แต่หนูไม่ได้พาดพิงถึงช่องหรือถึงใคร อย่างที่หนูเคยโดนข่าวมาทุกๆ ครั้งหนูโอเคนะ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หนูเป็นคนที่จริงก็ว่าไปตามจริง ถูกก็ว่าไปตามถูก ผิดก็ว่าไปตามผิดแค่นั้นเอง (แสดงว่าผู้ใหญ่ไม่ได้เรียกไปเตือนใช่ไหม?) เตือนอะไรล่ะ หนูทำอะไรผิด อย่างที่บอกว่าหนูห้ามความคิดใครไม่ได้ แล้วแต่ค่ะ”

มีอะไรอยากบอกน้ำตาลไหม?
“ก็เข้าไปคุยกับกองให้รู้เรื่องก็แค่นั้นเอง ไม่ใช่บ่ายเบี่ยงว่าติดงาน งานยุ่ง งานเยอะ มันก็ไม่ใช่ (แต่เราไม่ได้รู้สึกเกลียดน้องใช่ไหม?) หนูไม่ได้เกลียด หนูไม่เคยเกลียดน้อง แต่ที่ออกมาโพสต์แค่รู้สึกว่าเวลาที่เขาออกมาตอบอะไรมันดูแบบ หืม...ใช่เหรอ แค่นั้นเอง ก็เข้ามาคุยสิ ไม่ใช่ทำอย่างนี้แล้วไปพูดกับคนอื่นว่าไม่มีอะไร ทั้งที่มันมีค่ะ”.

แก้ม กวินตรา แจงโพสต์ข้อความงดหวานเพราะน้ำตาลปลอมมาก หลังทราบข่าว น้ำตาล ชลิตา มีปัญหากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลั่นรู้ว่าทุกอย่างเป็นยังไงแต่พูดอะไรเยอะไม่ได้ ไม่เสียเซลฟ์คนวิจารณ์แรง 8 มี.ค. 2560 03:14 8 มี.ค. 2560 07:38 ไทยรัฐ