วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับมือปืนยิงผ่าวงไฮโลงานศพที่อุทัยฯ พบปมใหญ่ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น

ตำรวจ-ทหารอุทัยธานี โชว์ผลงานตามจับมือปืนยิงถล่มวงไฮโลดับ 3 ศพได้แล้ว ด้าน ผู้ต้องหา สารภาพชนวนสังหารมาจากปมขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นเป็นเหตุ โดยมีคนเสียผลประโยชน์ว่าจ้างให้ยิงเป้าหมาย พร้อมระบุรับงานมา 2 คดี...

จากกรณีคนร้ายอุกอาจบุกยิงหมายเอาชีวิตสารวัตรกำนัน แต่กระสุนพลาดเป้า โดนกลุ่มชาวบ้านรับเคราะห์เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน (ถล่มโหด M16 กราดกลางวงไฮโลงานศพที่อุทัยฯ ดับ 3 คนอื่นตาย เป้าหมายรอด , ผู้การฯ อุทัยธานี เผยรู้มือยิงวงไฮโลดับ 3 แล้ว คาดปมการเมืองท้องถิ่น)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดอุทัยธานี และ พ.อ.ประสาน แสงศิริรักษ์ ผบ.บก.ควบคุม กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยอุทัยธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียิงผ่าวงไฮโล 3 ศพ และคดียิงผู้ใหญ่บ้าน 1 ศพ ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี

​นายธเนศ วงษ์เนตร อายุ 21 ปี ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงผู้ตาย ทั้ง 2 คดีดังนี้ คดีฆ่านายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ลานสัก คดีนี้มีนายบุญยิ่ง จันทร อายุ 60 ปี ป็นผู้รับงานและมาว่าจ้างให้ลงมือ และ 2. คดีฆ่านายจำเนียน มาหัวเขา กับพวกคดีนี้มี นายบุญยิ่ง เป็นผู้รับงานและมาว่าจ้างนายธเนศ ให้ลงมือกระทำความผิด โดยมีนายสราวุธ เรืองตาตะ อายุ 32 ปี และ นายมนัส หว่างจีน อายุ 39 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์  

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทหารได้ควบคุมตัว นายบุญยิ่งและนายมนัส  ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกระทำความผิดจริง โดยรับว่า คดีแรก คดีฆ่านายบุญจันทร์ นั้นได้รับการติดต่อจาก นายสุชาติ อ่อนทิมวงษ์ อายุ 48 ปี ซึ่งได้รับงานจ้างมาจากนางสาวเยาวพร รัตนมณีพันธ์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นกำนัน ต.ลานสัก ค่าจ้าง 30,000 บาท โดยมีมูลเหตุมาจากการเมืองท้องถิ่น และเรื่องการถมดินสระ

ส่วนคดีที่ 2 คดีฆ่า นายจำเนียน กับพวก ได้รับการว่าจ้างมาจาก นายสุภาพ โต๋วสัจจา อายุ 67 ปี ค่าจ้าง 30,000 บาท โดยมีมูลเหตุมาจากการเมืองท้องถิ่น และเหมืองแร่ นอกจากนี้ ได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดอาวุธปืน เอ็ม 16 พร้อมเครื่องกระสุน ของกลางที่ใช้ก่อเหตุในคดีนี้ที่ฝังดินไว้ที่กำแพงเพชร​ จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลอุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ตำรวจ-ทหารอุทัยธานี โชว์ผลงานตามจับมือปืนยิงถล่มวงไฮโลดับ 3 ศพได้แล้ว ด้าน ผู้ต้องหา สารภาพชนวนสังหารมาจากปมขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นเป็นเหตุ โดยมีคนเสียผลประโยชน์ว่าจ้างให้ยิงเป้าหมาย พร้อมระบุรับงานมา 2 คดี... 8 มี.ค. 2560 01:48 8 มี.ค. 2560 02:28 ไทยรัฐ