วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! คนใจบาปบุกฆ่าแรดตัดนอถึงในสวนสัตว์ฝรั่งเศส

วินซ์ แรดขาววัย 4 ปี

เกิดเหตุนักล่าสัตว์บุกสังหารแรดตัวหนึ่งภายในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับตัดนอของแรดตัวนี้ไปด้วย นับเปิดเหตุการณ์ล่าสัตว์ถึงภายในสวนสัตว์ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้นในทวีปยุโรป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ทัวรี พบซากของเจ้า วินซ์ แรดขาววัย 4 ปีอยู่ภายในกรงของมันเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายบุกเข้ามาในสวนสัตว์ในคืนวันจันทร์ และใช้อาวุธปืนยิงมัน 3 นัดจนตาย ก่อนจะใช้เลื่อยไฟฟ้าตัวนอของมันออก 1 นอ แต่ตัดนอที่ 2 ไม่ขาด ก่อนจะหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่เปิดเผยด้วยว่า แรดขาวอีก 2 ตัวในสวนสัตว์แห่งนี้คือเจ้า แกรซี อายุ 37 ปี และเจ้า บรูโน อายุ 5 ปี รอดจากการสังหารครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ แรดสายพันธ์ุแอฟริกาในธรรมชาติตกเป็นเหยื่อถูกมนุษย์ล่าเพื่อเอานอไปขายตกเดือนละกว่า 100 ตัว โดยนอหนัก 1 กก. สามารถนำไปขายในตลาดมืดได้ราคาสูงถึง 60,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีการล่าแรดถึงภายในสวนสัตว์ยุโรป ขณะที่ฝรั่งเศสเพิ่งออกกฎหมายให้การขายนอแรดและงาช้างเป็นเรื่องผิดกฎหมายเมื่อปีก่อนนี้เอง

เกิดเหตุนักล่าสัตว์บุกสังหารแรดตัวหนึ่งภายในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับตัดนอของแรดตัวนี้ไปด้วย นับเปิดเหตุการณ์ล่าสัตว์ถึงภายในสวนสัตว์ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้นในทวีปยุโรป... 8 มี.ค. 2560 01:16 8 มี.ค. 2560 01:22 ไทยรัฐ