วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดให้หน่อย! ’เปเรซ’ รับ อยากลงเล่นให้ปืนใหญ่มากกว่านี้

ลูคัส เปเรซ ดาวยิงตัวสำรองของอาร์เซนอล ยอมรับ อยากลงเล่นให้กับทีมมากกว่านี้ แต่เข้าใจในทีมมีนักเตะที่ดีหลายคน จึงขอทำงานหนักต่อไปเพื่อให้ได้รับโอกาส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า ลูคัส เปเรซ กองหน้าชาวสเปนของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ อยากลงเล่นให้กับทีมมากกว่านี้

เปเรซ วัย 28 ปี ย้ายจากเดปอร์ติโว ลา คอรุนญา มาอยู่กับอาร์เซนอลเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวถึง 17 ล้านปอนด์ ซัดไปแล้ว 7 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 19 นัดรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตาม เปเรซ เพิ่งได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในลีกแค่ 2 นัด ซึ่ง เปเรซ ยอมรับว่าอยากลงเล่นมากกว่านี้

“ผมไม่ค่อยได้ลงเล่นมากนัก แต่เมื่อได้โอกาสผมจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ นักเตะทุกคนต่างอย่างลงเล่น ดังนั้นเขาต้องทำให้ดีที่สุด แต่ถ้าคุณมองไปที่จำนวนนาทีที่ผมได้เล่น สถิติของผมถือว่าดีงามเลยนะ แน่นอนผมต้องการโชว์ผลงานต่อไปในสนาม แต่เรามีขุมกำลังที่ใหญ่และนักเตะที่ยอดเยี่ยมหลายคนที่นี่ การจัดทีมเป็นเรื่องของผู้จัดการทีม เขาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีมอยู่แล้ว สิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้ก็คือทำงานหนักและรอโอกาสในการลงเล่น คุณไม่มีทางเลือก และเมื่อคุณได้โอกาสลงสนามคุณ้องเล่นให้ดีที่สุด นั่นคือฟุตบอล คุรเพียงแค่ต้องอดทน” เปเรซ กล่าว

ลูคัส เปเรซ ดาวยิงตัวสำรองของอาร์เซนอล ยอมรับ อยากลงเล่นให้กับทีมมากกว่านี้ แต่เข้าใจในทีมมีนักเตะที่ดีหลายคน จึงขอทำงานหนักต่อไปเพื่อให้ได้รับโอกาส... 8 มี.ค. 2560 00:54 8 มี.ค. 2560 00:57 ไทยรัฐ