วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถพ่วง 22 ล้อกลางถนนเมืองปทุมฯ โชเฟอร์ถอดหัวลากหนีตาย

ไฟไหม้รถพ่วง 22 ล้อกลางถนนเมืองปทุมฯ โชเฟอร์ถอดหัวลากหนีตาย

  • Share:

ไฟไหม้รถพ่วง 22 ล้อกลางถนนพหลโยธิน ปทุมธานี โชเฟอร์ถอดหัวลากทิ้งไกลกว่า 50 เมตร จนท.ใช้เวลา 20 นาทีคุมเพลิงได้ โชคดีไร้คนเจ็บ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 พ.ต.ต.เกรียงไกร แสงยศ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถเทรลเลอร์รับส่งสินค้า ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนาน ก่อนถึงสถาบันธัญญารักษ์ 100 เมตร หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่ในช่องทางคู่ขนานซ้าย พบรถเทรลเลอร์ขนาด 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียนหัวลาก 79-6343 กทม.หางพ่วงทะเบียน 51-1900 กทม. จอดอยู่ริมทางโดยที่ส่วนหางถูกถอดไว้ริมทางห่างจากหัวลากประมาณ 50 เมตร และเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงที่ยางหลังทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ท่ามกลางเสียงระเบิดของยางก่อนที่เพลิงจะลุกไปภายในตู้ใส่สินค้าที่บรรจุมาด้านหลังจนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้โดยที่หางพ่วงเทรลเลอร์และสินค้าได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายนที ชูเมือง อายุ 57 ปี กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกสินค้านาๆชนิดมาจากหลังเขตอ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อไปส่งย่านอ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบมีเพลิงไหม้ที่ด้านท้ายรถจึงลงมาตรวจสอบก็พบมีแสงเพลิงจึงรีบถอดสลักหัวลากออกแล้วเคลื่อนตัวรถออกไปป้องกันการลุกไหม้และรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานงานดับเพลิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้