วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ป่วยซึมเศร้า จับลูกสาวป่วยทางจิต รัดคอด้วยสายไฟก่อน ฆ่าตัวตายตาม

แม่ป่วยซึมเศร้า จับลูกสาวป่วยทางจิต รัดคอด้วยสายไฟก่อน ฆ่าตัวตายตาม

  • Share:

(ภาพจาก ตร.สภ.หนองตรุด)

แม่วัย 52 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เกิดอาการเครียดจับลูกสาววัย 27 ปี ที่ป่วยทางจิต รัดคอด้วยสายไฟฟ้า ก่อนใช้ผ้าขาวผ้าผูกคอตัวเองตายตามคาบ้านที่จ.ตรัง

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 ร.ต.อ.อัทธ์ ไพสาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองตรุด อ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุผูกคอตาย 2 ศพ ภายในบ้านเลขที่แห่งหนึ่งใน ต.นาโต๊ะหมิง หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมยศ สมบัติมาก สว.หน.สภ.หนองตรุด พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง รุดเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้พบศพนางสาวกาญจนา ทองย้อย อายุ 28 ปี เสียชีวิตอยู่บนฟูกที่นอนด้านหน้าบ้าน บริเวณลำคอมีสายไฟฟ้าผูกรัดใกล้กันพบศพที่ 2 ทราบชื่อนางสมใจ ทองย้อย อายุ 52 ปี แขวนคอตัวเองกับผ้าขาวม้าผูกติดกับเชือกคานด้านหลังคาประตูภายในบ้าน ลักษณะร่างแขวนห้อย แพทย์ชันสูตรศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 เป็นแม่ลูกกัน นางสาวกาญจนา ลูกสาวมีโรคประจำตัว ตัองรักษาตัวอยู่ในความดูแลของแพทย์เป็นประจำอย่างใกล้ชิด ทั้งยังมีบุตรสาววัยเรียนอีก 2 คน อายุ 9 ขวบและ 6 ขวบ ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ประกอบกับนางสมใจ ผู้เป็นแม่ เป็นโรคซึมเศร้า และมีประวัติทำร้ายตัวเองมาก่อนหลายครั้งแต่ญาติมาช่วยไว้ได้ทันทุกครั้ง.

กระทั่งปรากฏวันดังกล่าวช่วง เวลาหลังเที่ยงที่ผ่านมา หลังจากญาติๆกลับจากเยี่ยมนางกาญจนา ผู้ตายตามปกติ จนกระทั่งรุ่งเช้า มีญาติมาเปิดประตูเพื่อเรียกเด็กๆให้ตื่นไป โรงเรียน เมื่อเข้าไปถึงก็พบว่าบุคคลทั้งสองเป็นศพไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า นางสมใจ ผู้เป็นแม่มีอาการโรคซึมเศร้ากำเริบและเกิดความเครียดจึงจับลูกสาวรัดคอกับสายไฟและตัดสินใจผูกคอตัวเองตายตามเป็นศพที่ 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้