วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ โรงงานไม้แปรรูปย่านบางบัวทอง วอด 4 โกดัง ไร้คนเจ็บ (ชมคลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตไม้แปรรูป ภายในหมู่บ้านปิ่นทอง แลนด์ ซ.ปิ่นทอง ถ.บางบัวทอง เบื้องต้นไฟไหม้ไปแล้ว 4 โกดัง โชคดีไร้คนเจ็บ...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 7 มี.ค.60 ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ และผลิตเฟอร์นิเจอร์ ของหจก. ช.ปิติเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 149 หมู่ 7 ซอยบางกอกวู้ดเดิ้ล หลังหมู่บ้านปิ่นทองแลนด์ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางบัวทอง อบต.ในพื้นกว่า 30 คัน

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นโกดังโรงงานขนาดใหญ่ในเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีอยู่ 4 โรงเรือน กว้าง กว่า 30 เมตร ยาวกว่า 100 เมตร เพลิงกำลังลุกไหม้ มาจากทางด้านหลังโรงงาน อย่างรวดเร็ว ที่โรง 1 และ 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำทำการฉีดสกัด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง เพราะภายในมีไม้ อัด และเฟอร์นิเจอร์ และ วัสดุประเภทไม้ สี ทินเนอร์ เนื่องจากเป็นโรงงานผลิตและเก็บเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก ทำให้ลุกลามไปยังโรงที่ 3 และ 4 อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้เกิดลุกไหม้มาจากด้านหลังตัวโรงงานจนลุกลามไปติดบ้านพักคนงานทางด้านหลังและลุกลาม อย่างรวดเร็ว ทำให้เพลิงไหม้ ไป 4 โรงเรือน โดยใช้เวลา 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดทำงานอยู่ มีเพียงยามเฝ้าประตูโรงงานเท่านั้น

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จากเหตุเพลิงไหม้ หลังจากทราบข่าว ก็เดินทางมาที่เกิดเหตุและสังการให้ นายไพรัตน์ จันทร์ผลหอม นายอำเภอบางบัวทอง และนายสมหวัง จันทร์วงศ์ นายก อบต.ละหาร ขอกำลังรถน้ำที่อยู่ข้างเคียงมาเสริม เพราะรอบโรงงานมีบ้านจัดสรรปิ่นทองแลนด์ ที่มีประมาณ 250 หลังคาเรือน และอาคารพาณิชย์อยู่โดยรอบ

ภาพนิ่ง_เครดิต_ทีมงานเตาปูน26

คลิป_เครดิต คุณทิพย์

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตไม้แปรรูป ภายในหมู่บ้านปิ่นทอง แลนด์ ซ.ปิ่นทอง ถ.บางบัวทอง เบื้องต้นไฟไหม้ไปแล้ว 4 โกดัง โชคดีไร้คนเจ็บ... 7 มี.ค. 2560 23:22 8 มี.ค. 2560 04:13 ไทยรัฐ