วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษย์ธรรมกาย คลุ้มคลั่งกลางวงสวดมนต์ คาดเครียดจัด ประสานญาติรับตัวแล้ว

(แฟ้มภาพ)

สาววัย 50 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งกลางวงสวดมนต์วัดพระธรรมกาย จนท.วัดปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบเครียดจัด ประสานญาติมารับตัวแล้ว พบบริเวณหอฉันคุณยาย มีศิษย์วัดกว่าพันคนร่วมสวดมนต์

เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 7 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหอฉันคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง ภายในวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ระหว่างที่บรรดาลูกศิษย์ธรรมกายกำลังนั่งสวดมนต์ทำวัตรเย็นอยู่นั้น มีผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ เกิดอาการโวยวายและคลุ้มคลั่งขึ้นมา 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยาบาลของวัดพระธรรมกายได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวน่าจะเกิดอาการเครียด โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติและทำการย้ายผู้ป่วยไปยังประตู 7 เพื่อส่งไปรักษาต่อ

อย่างไรก็ตาม จากการประเมินด้วยสายตาของผู้สื่อข่าว พบว่าบริเวณหอฉันคุณยายฯ ข้างอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ 2 จุดนี้จะพบว่ามีบรรดาศิษย์วัดพระธรรมกายนั่งสวดมนต์ประมาณกว่าพันคน โดยรอบพื้นที่ 130 ไร่ ริมคลองแอนมีอยู่หลายร้อยคน ประตู 5-6 อีกประมาณหลายร้อยคน โดยตรงบริเวณดังกล่าว หากศิษย์วัดต้องการกลับบ้านก็สามารถออกไปได้ค่อนข้างง่าย แต่หากจะเดินทางเข้ามาภายในวัดนั้นค่อนข้างยาก เพราะมีด่านคัดกรองของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจสอบเข้มงวด.

สาววัย 50 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งกลางวงสวดมนต์วัดพระธรรมกาย จนท.วัดปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบเครียดจัด ประสานญาติมารับตัวแล้ว พบบริเวณหอฉันคุณยาย มีศิษย์วัดกว่าพันคนร่วมสวดมนต์ 7 มี.ค. 2560 23:06 8 มี.ค. 2560 07:35 ไทยรัฐ