วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซะงั้น! 'ซัวเรซ' สารภาพ เกลียดการเป็นกัปตัน 'หงส์แดง

ซะงั้น! 'ซัวเรซ' สารภาพ เกลียดการเป็นกัปตัน 'หงส์แดง

  • Share:

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา ยอมรับว่าเขาไม่ชอบใส่ปลอกแขนกัปตันทีมให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เนื่องจากเขาเป็นคนขี้อาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงหม่อมเหยินของ บาร์เซโลนา สารภาพว่าสมัยเล่นให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่ชอบการเป็นกัปตันทีมเป็นอย่างมาก

ซัวเรซ ได้เป็นกัปตันทีมหงส์แดงครั้งแรกในศึกเอฟเอคัพที่พบกับ โอลด์แฮม แอธเลติก ในเกมเอฟเอคัพ เดือนมกราคมปี 2013 ซึ่งนัดนั้นต้นสังกัดของเขา พลิกล็อกมโหฬารพ่ายต่อทีมสมันน้อย 2-3 แบบเหลือเชื่อ

ซึ่งนั่นอาจเป็นรอยร้าวของเขาในการเป็นกัปตันทีมให้กับหงส์แดง โดยเจ้าตัวยอมรับว่าการได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมมันทำให้เขาเล่นไม่เป็นธรรมชาติและรู้สึกกดดันจึงทำให้เขาไม่ชอบใส่เป็นอย่างมาก

“ไม่ จริงๆแล้วมันตรงข้ามกัน” ซัวเรซ กล่าวผ่าน France Football “ผมอยากเป็นนักเตะธรรมดา เหมือนกับนักเตะคนอื่นๆ ผมอยู่ที่นั่นคอยช่วยทีมแต่การต้องเป็นผู้ตัดสินใจ มันไม่ใช่ทางของผมจริงๆ

“ ที่ลิเวอร์พูล ผมมีโอกาสได้เป็นกัปตันทีมและมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผมเลย แม้ว่าหลายคนจะยากที่จะเชื่อแต่ผมเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อายนะ ผมไม่คุ้นเคยกับการต้องผลักดันตัวเองก้าวไปข้างหน้านั่นแหละ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้