วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลชันสูตรชี้ ‘จอร์จ ไมเคิล’ นักร้องดังผู้ดีตายเพราะหัวใจล้มเหลว-โรคตับ

ผลชันสูตรชี้ ‘จอร์จ ไมเคิล’ นักร้องดังผู้ดีตายเพราะหัวใจล้มเหลว-โรคตับ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ชันสูตรของอังกฤษเผยสาเหตุการณ์เสียชีวิตของ จอร์จ ไมเคิล นักร้องชื่อดังผู้จากโลกนี้ไปเมื่อปลายปีก่อน โดยระบุว่าเสียชีวิตจากสาเหตุธรรมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพในสหราชอาณาจักรออกมาเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของนาย จอร์จ ไมเคิล ศิลปินนักร้องชื่อดังระดับ ‘ซุปเปอร์สตาร์’ แห่งเกาะอังกฤษ ผู้จากโลกนี้ไปด้วยวัย 53 ปี เมื่อ 25 ธ.ค. ปีก่อน ว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ จากอาการหัวใจล้มเหลว และโรคเกี่ยวกับตับ และไม่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเขาอีก

นาย ดาร์เรน ซอลเตอร์ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพอาวุธโสของมณฑลออกซ์ฟอร์ดเชียร์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ระบุในแถลงการณ์ว่า “การสืบสวน (การเสียชีวิตของจอร์จ ไมเคิล) ยุติลง เนื่องจากมีการยืนยันการเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ ด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจชนิดห้องหัวใจขยายใหญ่ผิดปกติ (Dilated cardiomyopathy) กับกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน (myocarditis) และไขมันพอกตับ”

ทั้งนี้ จอร์จ ไมเคิล เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังในยุคปี 1980 กับวงดูโอ ‘แวม!’ (Wham!) ด้วยเพลงฮิตมากมายเช่น ‘Wake Me Up Before You Go-Go’, ‘Last Christmas’, ‘Careless Whisper’ และ ‘Young Guns (Go For It!)’ ก่อนจะประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยวเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้