วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ! ’เวนเกอร์’ บอกลูกทีมเตรียมลาปืนใหญ่หลังจบซีซั่น

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของอาร์เซนอล ตกเป็นข่าว บอกกับลูกทีมว่าเขาจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บอกกับลูกทีมว่าเขาจะย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม หลังจบฤดูกาลนี้ แน่นอนแล้ว

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เวนเกอร์ พาทีมอาร์เซนอลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 3 สมัย,เอฟเอ คัพ 6 สมัย แต่ความสำเร็จของปืนใหญ่นั้นความขาดต่อเนื่อง แม้จะทุ่มเงินมหาศาลในการเสริมทัพช่วง 2-3 ฤดูกาลหลังสุด แต่ก็ยังไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอีกเลยนับตั้งแต่ได้ครั้งล่าสุดในฤดูกาล 2003-2004 จนทำให้แฟนๆบางส่วนเรียกร้องให้ เวนเกอร์ อำลาทีม และแสดงออกโดยการชูป้ายไล่ระหว่างการแข่งขัน โดย เวนเกอร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าเขาจะยังไม่ตัดสินใจอนาคตของตัวเองจนกว่าจะจบฤดูกาล

อย่างไรก็ตามล่าสุด ตันเครดี พัลเมรี นักข่าวชาวอิตาลี ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์อ้างว่า เวนเกอร์ วัย 67 ปี ได้บอกกับบรรดานักเตะของปืนใหญ่แล้วว่าเขาจะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของอาร์เซนอล ตกเป็นข่าว บอกกับลูกทีมว่าเขาจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว... 7 มี.ค. 2560 21:32 7 มี.ค. 2560 21:52 ไทยรัฐ