วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผช.ผู้ใหญ่บ้านแม่แจ่ม เข้ามอบตัวคดีล่อลวงข่มขืนด.ญ.ชาวเขาวัย 12

ผช.ผู้ใหญ่บ้านแม่แจ่ม เข้ามอบตัวคดีล่อลวงข่มขืนด.ญ.ชาวเขาวัย 12

  • Share:

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านล่วงละเมิดทางเพศ ด.ญ.ชาวเขา เข้ามามอบตัวแล้ว เหลืออีก 1 อยู่ระหว่างติดตามให้มามอบตัว นายอำเภอแม่แจ่ม ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย...

จากกรณีชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พาบุตรสาว วัย 12 ปี เข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าพิทักษ์เด็กเยาวชนและสตรีกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ว่าบุตรสาวถูก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และแพทย์ประจำตำบล ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราที่บ้านพัก จนเด็กตั้งครรภ์ได้ 5-6 เดือน จึงพาไปแจ้งความที่ สภ.แม่แจ่ม แต่คดีไม่คืบหน้า และยังถูกข่มขู่ ให้รับเงินแลกกับการถอนแจ้งความ จึงพาลูกสาวหนีมาอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่แจ่ม เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว โดยขณะนี้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ถูกกล่าวหาได้เดินทางมามอบตัวที่สภ.แม่แจ่ม และถูกแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหาได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกไปชั่วคราว ส่วนอีกคน ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ อยู่ระหว่างการติดต่อให้เข้ามามอบตัว ส่วนเด็กและผู้ปกครองทาง พม.เชียงใหม่ ได้รับตัวไปดูแลชั่วคราว โดยยืนยันคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้