วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ.พี.ฮอนด้า ดึงแชมป์โลกโมโตจีพี เปิดตัวรถใหม่ CBR1000RR

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ดึง นิกกี เฮเดน ยอดนักบิดชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่สายพันธุ์แรง CBR1000RR ที่ไทย ร่วมการันตีสมรรถนะความแรงโดนใจเหล่านักซิ่งทั่วประเทศ...

วันที่ 7 มี.ค. 60 นิกกี เฮเดน นักบิดสุดเท่จากประเทศสหรัฐอเมริกา อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี ศึกสองล้อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเมื่อปี 2006 กับทีมเรปโซล ฮอนด้า เดินทางถึงประเทศไทย เพื่อร่วมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ของ เอ.พี.ฮอนด้า คือ CBR1000RR โฉมใหม่ ร่วมกับ สเตฟาน แบรดเดิล นักซิ่งเพื่อนร่วมอาชีพ ดีกรีแชมป์โลกรุ่นโมโตทู ปี 2011 โดยมี คุณสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมเปิดต้วรถแรงคู่กับสองนักบิดชื่อดัง

สำหรับงานนี้ เอ.พี.ฮอนด้า กลับมาพร้อมกับ All New Honda CBR1000RR และ All New Honda CBR1000RR SP รถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่โดยนำเครื่องยนต์แบบเดียวกับ ที่ใช้ในการแข่งขันบนสนามจริง ผนึกกำลังรวมกับชุดอุปกรณ์อิเล็คโทรนิกส์ที่ทันสมัย แถมมีน้ำหนักเบากว่าคันอื่นๆในคลาสเดียวกัน การันตีความพึงพอใจได้จากสองนักบิดหนุ่มชื่อดังที่ได้ทำการทดสอบสมรรถภาพตัว รถเป็นที่เรียบร้อย และชื่นชมว่าแรงไม่แพ้รถที่ใช้ในเวทีชิงแชมป์ระดับโลก

รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับ All New Honda CBR1000RR ตัวนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ทำการพัฒนาขึ้นใหม่ ภายใต้แนวคิดว่าเป็นรถซูเปอร์ไบค์ ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งสู่การขับขี่บนท้องถนนได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด ด้วยน้ำหนักที่เบาลง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น รวมถึงดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ส่วน CBR1000RR SP เป็นรถระดับท็อปที่ใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับรถที่ใช้แข่งขัน ก็จะถูกวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วย

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ดึง นิกกี เฮเดน ยอดนักบิดชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่สายพันธุ์แรง CBR1000RR ที่ไทย ร่วมการันตีสมรรถนะความแรงโดนใจเหล่านักซิ่งทั่วประเทศ... 7 มี.ค. 2560 19:49 7 มี.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ