วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเรียกแท็กซี่หมอชิตไปจตุจักร คนขับขอค่าจอด 10 บาท กรมขนส่งฯ ปรับ 1 พัน (ชมคลิป)

หนุ่มเรียกแท็กซี่ระยะใกล้จากหมอชิต2 ไปตลาดนัดจตุจักร ถูกโชเฟอร์เรียกเก็บค่าจอด 10 บาท แต่รู้ทันเลยไม่จ่าย สุดท้ายถูกด่าไม่มีน้ำใจก่อนโดนไล่ลงจากรถ กรมขนส่งฯ เรียกสอบ เจ้าตัวรับสารภาพ ปรับ 1,000 บาท...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้โดยสารรถแท็กซี่จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ไปยังสวนจตุจักร และถูกคนขับเรียกเก็บค่าจอดรถ 10 บาท ผู้ถ่ายคลิปจึงเกิดความสงสัยและสอบถามเจ้าหน้าที่เก็บเงินว่าค่าใช้จ่ายส่วนนี้ใครเป็นคนจ่าย ซึ่งคำตอบที่ได้รับคือคนขับต้องเป็นคนจ่าย จากนั้นโชเฟอร์ได้มีปากเสียงแสดงความไม่พอใจ และไล่ผู้โดยสารลงจากรถหลังนั่งออกมาประมาณ 800 เมตร

นายนพพร (สงวนนามสกุล) เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้ ขณะนั่งรถทัวร์จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาลงที่หมอชิต แล้วขึ้นแท็กซี่ออกไปจตุจักร คนขับได้บอกกับตนว่าต้องจ่ายค่าจอดเองจำนวน 10 บาท เมื่อเจอเจ้าหน้าที่เก็บเงิน จึงเปิดกระจกออกไปถามว่า ระยะใกล้ผู้โดยสารต้องจ่ายเองหรือเปล่า ซึ่งก็ได้คำตอบว่า แท็กซี่ต้องเป็นคนจ่าย ทำให้คนขับไม่พอใจ เมื่อขับออกมาได้ราวๆ 800 เมตร ก็เริ่มชี้หน้าด่าว่า “จะเอายังไง ไม่มีน้ำใจ” ก่อนจะไล่ลงจากรถไป โดยตอนนั้น ตนมีกระเป๋า 3 ใบ ใส่อุปกรณ์ตู้ปลา เตรียมจะนำไปขายที่ร้านในจตุจักร จึงต้องเดินลากกระเป๋าออกมารอเรียกรถที่ถนนด้านนอก และได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังสายด่วนแท็กซี่แล้ว

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดย กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวนายเสวียน บุญหล้า ซึ่งเป็นผู้ขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน มฎ 7909 กรุงเทพมหานคร มาสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยนายเสวียน ให้การยอมรับว่าได้กระทำการตามที่ปรากฏเป็นข่าวจริง จึงได้ลงโทษในฐานความผิดไม่ส่งผู้โดยสารตามที่ตกลง มาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 แห่งพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 จึงเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสูดเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท และอบรมเรื่องกฎระเบียบในการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรม ต่อไป.

หนุ่มเรียกแท็กซี่ระยะใกล้จากหมอชิต2 ไปตลาดนัดจตุจักร ถูกโชเฟอร์เรียกเก็บค่าจอด 10 บาท แต่รู้ทันเลยไม่จ่าย สุดท้ายถูกด่าไม่มีน้ำใจก่อนโดนไล่ลงจากรถ กรมขนส่งฯ เรียกสอบ เจ้าตัวรับสารภาพ ปรับ 1,000 บาท... 7 มี.ค. 2560 19:23 7 มี.ค. 2560 19:30 ไทยรัฐ