วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยแล้งส่งสัญญาณเตือน น้ำตกแก่งโสภาแห้งเร็ว สองแควส่อเดือดร้อนหนัก

เมืองสองแควแล้งเริ่มคุกคามหลายพื้นที่ ลำน้ำเข็กน้ำลดลงเร็วมาก ส่งผลให้น้ำตกแก่งโสภาแห้งขอด โขดหินขนาดใหญ่โผล่ให้เห็น กลายเป็นความสวยงามต่างมุมมอง แต่ก็เป็นสัญญาณเตือนถึงภัยแล้งในปีนี้...

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ภัยแล้งใน จ.พิษณุโลก เริ่มรุนแรง ล่าสุดน้ำลำน้ำเข็ก ซึ่งเป็นต้นน้ำของลุ่มน้ำวังทองแห้งขอด บางช่วงไม่มีน้ำสามารถเดินผ่านไปมาได้ โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกแก่งโสภา อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะนี้น้ำแห้งขอด แทบไม่มีน้ำ หรือไม่เห็นเป็นภาพน้ำตกเหมือนที่ผ่านมา สภาพที่เห็นกลับกลายเป็นก้อนหินมหึมา ขนาดใหญ่จำนวนมาก ทับถมกันยาวเหยียดกว่า 200 เมตร สร้างความน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวอีกมุมมองหนึ่ง ยังมีนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมาพักผ่อนคลายร้อน

ขณะที่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้นำป้ายเตือนนักท่องเที่ยวมาติดและวางกั้น ที่บริเวณด้านบนหน้าผาของน้ำตกแก่งโสภา เพื่อเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินผ่าน เพราะอาจะเกิดอันตรายพลัดตกไปลงในแก่งโขดหิน ที่มีความลึกประมาณ 15 เมตร  โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ บอกว่า ปีนี้น้ำที่น้ำตกแก่งโสภา แห้งเร็วกว่าทุกปีที่ผ่านมา ปกติกว่าจะแห้งขอดอย่างนี้ ก็ต้องเดือนเมษายน แต่ปีนี้ในช่วงต้นเดือนมีนาคมเท่านั้น น้ำตกแก่งโสภา มีสภาพแห้งขอดอย่างที่เห็น.

เมืองสองแควแล้งเริ่มคุกคามหลายพื้นที่ ลำน้ำเข็กน้ำลดลงเร็วมาก ส่งผลให้น้ำตกแก่งโสภาแห้งขอด โขดหินขนาดใหญ่โผล่ให้เห็น กลายเป็นความสวยงามต่างมุมมอง แต่ก็เป็นสัญญาณเตือนถึงภัยแล้งในปีนี้... 7 มี.ค. 2560 19:16 7 มี.ค. 2560 20:07 ไทยรัฐ