วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สาวๆ รู้ไว้ 4 อาหาร กินแล้วผิวสวย

โดย Women's Health

เรื่องผิวใส ขาวสวย เชื่อว่าสาวๆ ทุกคน ล้วนใฝ่ฝันกันอยู่แล้ว แต่จะหยุดแค่ฝันทำไม ในเมื่อทำได้แค่กิน กับ 4 อาหาร ที่เราจะมาแนะนำกัน ที่กินแล้วผิวจะสวยเปล่งปลั่ง

1. มะเขือเทศ

คุณอาจมองว่ามันเป็นแค่เจ้าลูกสีแดงๆ แต่เรามองว่ามันคือสารกันแดดจากธรรมชาติ ผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Dermatology โดยให้ผู้หญิงสุขภาพดี อายุ 21-47 ปี จำนวน 20 คน บริโภคซอสมะเขือเทศเข้มข้นในน้ำมันมะกอกทุกวัน วันละ 4 ช้อนโต๊ะ เป็นเวลา 3 เดือน พบว่าผิวของพวกเธอได้รับการปกป้องจากแสงแดดมากกว่าคนที่บริโภคแต่น้ำมันมะกอกอย่างเดียว มะเขือเทศและผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศมีไลโคปีน สารแอนตี้ออกซิแดนต์ตัวหลัก ซึ่งถูกพิสูจน์แล้วว่าช่วยต่อต้านผลกระทบจากรังสียูวีได้ในระยะยาว สาวกลัวแดดห้ามพลาด!

2. อัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน

โรยหน้าสลัด โยเกิร์ตหรือสมูทตี้แก้วโปรด ด้วยอัลมอนด์และเมล็ดทานตะวันสิคะ อาหารสองชนิดนี้เป็นเหมือนขุมทรัพย์วิตามินอี มีฤทธิ์ปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะ ชะลอความเสื่อมในเซลล์ และลบเลือนรอยแผลเป็นได้ชะงัดนัก ชารอน ริชเทอร์ (Sharon Richter) ที่ปรึกษาแห่ง HealthiNation แนะนำ

3. แอปเปิ้ล

บริโภคแอปเปิ้ลวันละลูก สามารถป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ แต่ต้องกินทั้งเปลือกนะ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยคอร์เนล เปลือกแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยไตรเตอร์เปนนอยด์ (Triterpenoids) ฮีโร่ปกป้องผิวตัวสำคัญ และปราบเซลล์มะเร็งไม่มีเหลือ

4. สวยผอมเพรียวด้วยไข่ต้มสุก (1 ฟอง = 6 กรัม)

ต้มไข่สักโหลแล้วแช่ตู้เย็นไว้ เอาออกมากินทีละฟองเวลาที่คุณต้องการของว่างโปรตีนสูง หรือต้องการเพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร มีอีกทางเลือกหนึ่งคือ ซื้อไข่ออร์แกนิกต้มปอกเปลือก ที่เลี้ยงไก่ด้วยธัญพืชออร์แกนิก ไข่จะมีวิตามินอีสูง และมีกรดไขมันโอเมก้า-3 มากกว่า 3 เท่าเลยทีเดียว

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com 
www.instagram.com/womenshealththai 

เรื่องผิวใส ขาวสวย เชื่อว่าสาวๆ ทุกคน ล้วนใฝ่ฝันกันอยู่แล้ว แต่จะหยุดแค่ฝันทำไม ในเมื่อทำได้แค่กิน กับ 4 อาหาร ที่เราจะมาแนะนำกัน ที่กินแล้วผิวจะสวยเปล่งปลั่ง 7 มี.ค. 2560 18:54 10 มี.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ