วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีเสียว! ทหารสั่งยึดบ่อนไฮโลชุมพร ตัดน้ำ-ไฟ พร้อมเช็กบิล ใครเอี่ยวบ้าง

มีเสียว! ทหารสั่งยึดบ่อนไฮโลชุมพร ตัดน้ำ-ไฟ พร้อมเช็กบิล ใครเอี่ยวบ้าง

  • Share:

ตรวจสอบย้อนหลัง!! ทหาร มทบ.44 ลุยจับบ่อนไฮโลกลางเมืองชุมพร ดูจะบานปลาย เมื่อเตรียมใช้คำสั่งเด็ดขาด ยึดสถานที่ชั่วคราว ตัดน้ำ ตัดไฟ ไม่ให้หวนกลับมาเล่นใหม่ พร้อมจะเช็กบิลย้อนหลัง ใครมีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่ภาค 8 เด้ง 5 เสือ สภ.ปากน้ำ ผู้การฯ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน...

จากกรณีที่ พ.ท.สะอาด พาหา หน.ฝ่ายการข่าว กอ.รมน.ภาค 4 สย.1 มทบ.44 นำกำลังทหารจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร จับผู้ต้องหาได้ 132 คน เงินสด 111,596 บาท ปืนพกสั้น 7 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อุปกรณ์การเล่นพนัน ไฮโล โปปั่น ไพ่ และอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยทำการสอบสวนขยายผลทำบันทึกการจับกุม แต่เนื่องจากผู้ต้องหาและของกลางจำนวนมากทำให้ล่าช้า จึงได้ใช้อำนาจ คสช.ควบคุมไว้ในค่ายทหารเขตอุดมศักดิ์จังหวัดชุมพร มทบ.44 เพื่อรอการสอบสวนต่อไปอีกจนกว่าจะแล้วเสร็จ และ ผบช.ภ.8 มีคำสั่งย้ายด่วนนายตำรวจ 5 เสือพื้นที่รับผิดชอบ

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มี.ค.60 ที่ค่ายเขตอุดมศักดิ์ พ.ท.สะอาด พาหา หน.ฝ่ายการข่าว กอ.รมน.ภาค 4 ยังคงสอบสวนและบันทึกการจับกุมผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยมีบรรดาพ่อแม่ญาติพี่น้องนำเครื่องอุปโภคเสื้อผ้าแวะเวียนมาเยี่ยมตลอดเวลา ขณะที่ผู้สูงอายุบางรายเวียนศีรษะเป็นลม พยาบาลจาก รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มาคอยดูแลอาการ ขณะที่ผู้ต้องหาหลายคนนั่งอ่านข่าวทหารบุกจับบ่อนการพนันที่ตนเองเข้าไปเล่นซึ่งตกเป็นข่าว และคำสั่งย้าย 5 นายตำรวจในพื้นที่ สภ.ปากน้ำชุมพร ที่ลงในหนังสือพิมพ์อย่างสนใจและวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

พ.ท.สะอาด กล่าวต่อว่า ยังคงไม่สามารถสอบสวนและบันทึกการจับกุมได้หมด โดยจะใช้อำนาจ คสช.ควบคุมไว้จนแล้วเสร็จ เนื่องจากผู้ต้องหาและของกลางมีจำนวนมาก คงจะอีกสัก 1-2 วัน เพื่อนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร วันนี้ได้สอบสวนผู้ที่รับว่าเป็นผู้ทำสัญญาเช่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นบ่อนการพนันและเจ้าของบ้านว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า บ่อนการพนันแห่งนี้เปิดมานานหลายปีแล้ว มีเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงานเข้าไปมีผลประโยชน์ และที่ผ่านมายังไม่มีการจับกุมดำเนินคดีเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนครั้งนี้

พ.ท.สะอาด กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนประวัติย้อนหลังบ่อนการพนันรายใหญ่แห่งนี้ ซึ่งได้เปิดมานานหลายปี เพื่อจะเสนอพิจารณาใช้อำนาจ คสช.ควบคุมสถานที่เปิดบ่อนและตัดน้ำตัดไฟไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่สามารถย้อนมาเปิดเล่นใหม่ได้อีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ได้มีคำสั่งที่ 0023.112/307 ลงวันที่ 6 มีนาคม 2560 ย้ายด่วนนายตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบพร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงมี 1.พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.ปากน้ำชุมพร 2.พ.ต.ท.ปัญญา ท้วมศรี รอง ผกก.ป.สภ.ปากน้ำชุมพร 3.พ.ต.ท.นิรัน กันจู รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร 4.พ.ต.ต.อดิศร เจนประเสริฐศิลป์ สวป.สภ.ปากน้ำชุมพร 5.พ.ต.ต.พรศักดิ์ มงคล สว.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร ไปปฏิบัติราชการที่  ศปก.ภ.8 โดยให้ไปรายงานตัวในวันที่ 7 มี.ค.60 และขาดจากการบังคับบัญชาตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.อนุสรณ์ งามชื่น รอง  ผบก.ภ.จ.ชุมพร รรท.ผบก.ภ.จ.ชุมพร ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีทหารจับบ่อนการพนันในพื้นที่ สภ.ปากน้ำชุมพร พร้อมกับรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้