วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.ตรวจห้อง13 จุดฆ่า ‘ปอนด์’ เพื่อนผวา ยังนอนที่เดิมรอสอบเสร็จ

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ชะอำ รุดดูห้องเกิดเหตุ "เลขที่ 13" ฆ่าไขควงปักหัว นศ.ศิลปากร ยืนยันหลักฐานสาวถึงใครดำเนินคดีหมด เพื่อน "ปอนด์" เผยจำเป็นต้องอยู่ในห้องเดิมเพื่อสอบปลายภาค ร้องขอความคุ้มครอง...

บ่ายวันนี้ 7 มี.ค.60 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมเกียรติ แสงสินศร รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามคดีสะเทือนขวัญที่ นายธีระพงศ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หรือปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าตาย โดยเพื่อนที่อยู่ด้วยกันในห้องอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมและติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีทั้งหมด 18 ราย

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ. ชะอำ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี ได้ร่วมกันประชุมชี้แจง ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ และคณะ เดินทางไปยังหอพักใน ต.สามพระยา อ.ชะอำ เข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 13 ซึ่งเป็นห้องเกิดเหตุ โดยมีนายไอซ์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บ และอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุให้ข้อมูล

นายไอซ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนและผู้ตายกลับมาจากงานคอนเสิร์ตที่ร้านอาหาร มีคนมาเคาะประตูเรียก เมื่อเปิดประตูพบกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่รู้จักถามหานายเอก (นามสมมติ) เมื่อบอกว่านายเอกไม่อยู่ วัยรุ่นคนดังกล่าวได้ถามว่าเป็นเพื่อนนายเอกใช่ไหม เมื่อตอบว่าใช่ กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดกว่า 10 คนได้กรูกันเข้ามารุมทำร้ายตน โดยมีอาวุธทั้งขวดและไขควง ก่อนตรงไปทำร้ายปอนด์ผู้ตายที่นอนอยู่กลางห้องจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุตนรีบนำนายปอนด์ส่งโรงพยาบาลชะอำ ขณะนำส่ง รพ. ปอนด์มีอาการชักโดยตลอด ต่อมา รพ.ชะอำส่งต่อไปที่ รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี ส่งต่ออีกทีไป รพ.ราชบุรี และเสียชีวิตที่ รพ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 2 มี.ค.

"ผมถูกขวดตีหัวแตก และโดนขวดปากฉลามฟันที่แขนขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เย็บ 25 เข็ม แต่หลังเกิดเหตุจะต้องสอบปลายภาค จึงจำเป็นต้องพักอยู่ที่เดิม ขณะนี้รู้สึกกลัวมาก เพราะกลุ่มที่ก่อเหตุเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพล อยากขอความคุ้มครองจากตำรวจ หลังสอบเสร็จคงจะรีบเดินทางกลับบ้านทันทีเพราะกลัว นอกจากนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเร่งรัดดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ขอความเป็นธรรมให้กับปอนด์และพวกผมด้วย" นายไอซ์ กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สมเกียรติ แสงสินศร รอง ผบช.ภ.7 เป็นนายตำรวจผู้ควบคุมดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานว่า สามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้ง 18 คน หลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดดำเนินการเก็บโดยตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรีตามขั้นตอนกระบวนการที่ถูกต้อง และส่งพิสูจน์ทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอผลตรวจดีเอ็นเอและผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนประเด็นที่ญาติผู้ตายติดใจว่ามีผู้อื่นเกี่ยวข้องอีก เรื่องนี้อยู่ในสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่หากสอบสวนแล้ว มีหลักฐานว่ามีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก ก็จะดำเนินการเรียกตัวมาสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมาย

"คดีนี้ไม่หนักใจ กำชับให้คณะทำงานทั้งหมดทำงานอย่างตรงไปตรงมา ใครผิดว่าไปตามผิด โดยไม่สนใจว่าจะเป็นคนนามสกุลดัง" พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าว. 

เพื่อนเล่านาทีแทงกะโหลก ถูกรุมนาน10นาที ‘ปอนด์’ชักก่อนเสียชีวิต

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ชะอำ รุดดูห้องเกิดเหตุ "เลขที่ 13" ฆ่าไขควงปักหัว นศ.ศิลปากร ยืนยันหลักฐานสาวถึงใครดำเนินคดีหมด เพื่อน "ปอนด์" เผยจำเป็นต้องอยู่ในห้องเดิมเพื่อสอบปลายภาค ร้องขอความคุ้มครอง... 7 มี.ค. 2560 18:42 17 พ.ค. 2560 16:26 ไทยรัฐ