วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระปลัดเสกสรรค์ ยันพบ ตร. 9โมงพรุ่งนี้ ลั่นถึงนอนคุก แต่จะไม่ลาสิกขา

พระปลัดเสกสรรค์ ยันไปรับทราบข้อกล่าวหา พรุ่งนี้ 9 โมง ลั่นหากไม่ได้รับการประกันตัว และต้องนอนคุก ก็จะไม่ยอมลาสิกขา ตั้งคำถาม ทำแบบนี้กับพุทธศาสนาถูกต้องแล้วหรือ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มีนาคม ที่ตลาดกลางคลองหลวง พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม ออกแถลงข่าวยืนยันว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในการเข้ามาในพื้นที่ควบคุมบริเวณตลาดกลางคลองหลวง ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง พร้อมยืนยันว่าจะไม่ลาสิกขา เพราะที่ผ่านมาไม่ได้ทำอะไรผิด และพร้อมทำตามคำสั่งของตำรวจ หากจะดำเนินคดี หรือไม่ให้ประกันตัว พร้อมกับตั้งคำถามว่า การปฏิบัติเช่นนี้กับพุทธศาสนาถูกต้องแล้วหรือไม่

ส่วนคณะศิษย์ที่รวมตัวกันอยู่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ก็ระบุว่าจะร่วมเดินทางไปให้กำลังใจพระปลัดเสกสรรค์ ที่จะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ในวันพรุ่งนี้ด้วย

ส่วนกรณีเมื่อกลางวันที่ผ่านมา กลุ่มคณะศิษย์ได้นำรถขนน้ำมาเติมน้ำในห้องสุขาภายในตลาดกลางคลองหลวง มีเจ้าหน้าที่พยายามขัดขวาง ก็เห็นว่าไม่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นปัจจัยพื้นฐานในการใช้ในชีวิตประจำวัน

"หมายเรียกของพระอาจารย์จะไปพรุ่งนี้ ทางบ้านเป็นห่วงโยมแม่ ญาติมาหา ให้ทำใจ แต่อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ยินดีไปตามหมายเรียก เพราะคิดว่าไม่ได้ผิดอะไร ที่ผิดเพราะมีมาตรา 44 ครอบพื้นที่ ตั้งคำถามกับสังคมว่า การปฏิบัติอย่างนี้ถูกต้องหรือไม่ ไปพรุ่งนี้ ถ้าไม่ได้รับการประกันตัว ไม่ได้กลับมาที่นี่ ก็พร้อมจะอยู่ในคุก ไม่กลัว อยู่ได้ ใครจะถอดจีวรออกก็เชิญ แต่ยืนยันว่าไม่ลาสิกขา ไม่ได้ท้าทาย เพราะท่านมีอำนาจในมืออยู่แล้ว ใครก็สู้อำนาจท่านไม่ได้ แต่ที่ไปจะได้เห็นว่าอำนาจแบบนี้ มีคนไม่เห็นด้วย ไม่ได้ท้าทายอำนาจรัฐ" พระปลัดเสกสรรค์ กล่าว

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

พระปลัดเสกสรรค์ ยันไปรับทราบข้อกล่าวหา พรุ่งนี้ 9 โมง ลั่นหากไม่ได้รับการประกันตัว และต้องนอนคุก ก็จะไม่ยอมลาสิกขา ตั้งคำถาม ทำแบบนี้กับพุทธศาสนาถูกต้องแล้วหรือ ... 7 มี.ค. 2560 17:38 8 มี.ค. 2560 09:35 ไทยรัฐ