วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตยิ่งกว่านิยาย อดีตคุณนายปลัดตกระกำลำบาก อยากเจอลูกสาว 3 ใบเถา

ชีวิตยิ่งกว่านิยาย อดีตคุณนายปลัดตกระกำลำบาก อยากเจอลูกสาว 3 ใบเถา

  • Share:

สาวเชียงใหม่ เคยเป็นถึงคุณนายปลัดอำเภอ มีลูกสาว 3 ใบเถา แต่เลิกกัน ลูกผัวไปคนละทาง ตัวเองหอบหิ้วลูกสาวคนเล็กมาอยู่ด้วย ส่งเสียให้เรียนจนจบ ป.โท แต่ชีวิตพลิกผันตกระกำลำบาก และป่วย อยากเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย...

เวลา 13.00 น.วันที่ 7 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากหญิงคนหนึ่งที่โทรศัพท์เข้ามา ต้องการให้ช่วยเป็นสื่อกลางตามหาลูกสาวที่หนีออกบ้านไปนานร่วม 11 ปีแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปพบหญิงดังกล่าว ที่พักอยู่ในแคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัทเอกชน ติดกับสุสานบ้านต้นเปา ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

พบ นางศิริภัทร์ วิญญะ อายุ 64 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.หนองหอย อ.เมือง เชียงใหม่ อาศัยในเพิงพักคนงานชั้นเดียวมุงสังกะสี แบบง่ายๆ จากนั้นนางศิริภัทร์ ได้เล่าลำดับเหตุการณ์ว่า เดิมตนมีสามีทำงานเป็นปลัดอำเภออยู่ในภาคอีสาน มีบุตรสาวด้วยกัน 3 คน แต่ได้แยกทางกันกับสามีตั้งแต่ลูกยังเล็ก และหอบหิ้วลูกสาวคนเล็กคือ น.ส.เขมวดี หรือน้องเข็ม ทองสอดแสง (ปัจจุบัน อายุ 32 ปี) มาอยู่ด้วย ที่บ้านเกิด จ.เชียงใหม่ และได้สามีใหม่มีอาชีพขับรถตู้ ตอนแรกอยากจะมีลูกอีก แต่ก็เป็นห่วงลูกคนเล็กจะไม่ได้เรียนต่อ เลยตัดสินใจไม่มีลูกกับสามีใหม่

ต่อมา ตนขายที่ดินที่ใกล้กับสนามบินเชียงใหม่ได้เงินมาก้อนหนึ่ง จึงมาซื้อบ้านอยู่ที่ ต.หนองหอย และซื้อรถตู้อีกหลายคันให้สามีขับ ปรากฏว่า กิจการไปไม่รอดต้องนำบ้านไปเข้าธนาคาร และในที่สุดก็ขายบ้านไปใช้หนี้เหลือเงินอยู่ 5-6 หมื่นบาท ช่วงนี้เองที่สามี และลูกสาวได้หนีออกบ้านไปเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา ส่วนตนไปอยู่กับพี่สาวที่ จ.นครสวรรค์ แต่อยู่ไม่ได้ เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงมาเช่าบ้านอยู่ในเชียงใหม่ และได้สามีอีกคน อาชีพขับรถส่งคนงานก่อสร้างได้ค่าจ้างวันละ 350 บาท ส่วนตนทำงานไม่ไหว 

"ตอนนี้ อาการป่วยหลายโรครุมเร้า อยากจะเห็นหน้าลูกสาวคนเล็กที่เคยส่งเสียให้เรียน ในสมัยที่ยังมีเงินอยู่จนลูกจบปริญญาโท เป็นครั้งสุดท้าย แม่ไม่ต้องการเงินจากลูก แต่อยากให้ลูกได้มาดูแลแม่ที่กำลังเจ็บป่วยไม่สบายบ้าง ขอฝากไปถึงใครที่รู้จัก หรือเคยเห็น น้องเข็ม หรือ น.ส.เขมวดี ทองสอดแสง ทำงานหรือพักอยู่แห่งหนตำบลใดขอให้ติดต่อมาหาคุณแม่ด้วยที่เบอร์โทรศัพท์ 08-6912-5603 แม่กำลังรอลูกอยู่ ส่วนลูกสาว คนโตชื่อ น.ส.ภัทรียา ทองสอดแสง และ น.ส.แคทรียา ทองสอดแสง คนรองอีก 2 คนที่พ่อเขานำไปเลี้ยงดูนั้น ก็ไม่เคยติดต่อมาหาเช่นกัน หากยังจำแม่ได้ ขอให้ลูกๆ โทรมาหาแม่ด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้