วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาดามเดียร์’ หวังดึงแข้งสำรองไทยลีก ชุบตัวล่วงหน้าก่อนลุยซีเกมส์

‘มาดามเดียร์’ หวังดึงแข้งสำรองไทยลีก ชุบตัวล่วงหน้าก่อนลุยซีเกมส์

  • Share:

"มาดามเดียร์" เตรียมเดินหน้าทาบทามแข้งสำรองไทยลีกที่ไม่ติดภารกิจกับต้นสังกัด เข้าแคมป์เก็บตัวล่วงหน้าเพื่อสู้ศึกซีเกมส์ 2017 พร้อมเล็งโรงแรมย่านสุวรรณภูมิเป็นสถานที่เก็บตัวเพิ่มเติมอีกด้วย...

วันที่ 7 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุใม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวเหินฟ้าทำศึกอุ่นเครื่องในทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง “ดูไบ คัพ” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเตรียมเรียกนักเตะเข้าแคมป์ในวันจันทร์ที่ 13 มีนาคมนี้

ล่าสุด วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ยู-23 เผยถึงแผนการเตรียมทีมในการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ว่า "เบื้องต้นที่ได้หารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จึงทราบว่าฟุตบอลลีกจะพักเบรกก่อนซีเกมส์เพียง 1 สัปดาห์ แต่แผนที่เราเตรียมไว้คือ 15 วัน แต่ทั้งนี้ก็คิดว่าจะเสริมแผนสำรองคือ การเดินหน้าสู่ขอต้นสังกัดเพื่อนำนักเตะที่ไม่ได้เล่นกับสโมสรชุดใหญ่ และไม่ติดภาระกิจกับต้นสังกัด เพื่อขอนำมาเก็บตัวก่อนล่วงหน้า เพราะคิดว่านี่คือทางออกที่ดีที่สุดกับทั้งทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ ส่วนรายที่ยังติดคิวแข่งขันฟุตบอลลีกก็จะเข้าสมทบเก็บตัวภายหลัง"

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมคนสวยยังกล่าวอีกว่า ได้เล็งสถานที่เก็บตัวเอาไว้เพิ่มเติมเอาไว้ ในกรณีที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอกไม่พร้อม นั้นคือโรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ซึ่งจากการลงทุนไปสำรวจด้วยตัวเองพบว่า มีความพร้อมเป็นอย่างมาก อีกครั้งสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เพราะแก่การเก็บตัวของนักกีฬาเป็นอย่างมาก

สำหรับทีมชาติไทยชุด ยู-23 มีคิวเดินทางไปแข่งขันรายการ"ดูไบคัพ2017" ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 19-28 มีนาคม 2560 ซึ่งมีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม โดย ทีมชาติไทย อยู่ร่วมกับสายกับ ยูเออี เจ้าภาพ, เกาหลีเหนือ และ สิงคโปร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้