วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ดูให้จบแล้วบอกสิว่าไม่อิจฉา! พาบุกออฟฟิศ 'ไลน์ไทย' เก๋อะไรเบอร์นี้

พาคุณไปพิสูจน์ดีไซน์เก๋ๆ และมุมทำงานในฝัน กับสำนักงานของ Line ประเทศไทย รับรองว่าดูจบแล้วต้องว้าว!…

มาตามสัญญาจริงๆ ไม่กลิ้งกลอก!!! ที่เราเคยรับปากว่าจะพาทุกท่านไปชม ไปเห็นด้วยตา ว่าสำนักงานขององค์กรด้านเทคโนโลยีที่คนไทยอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด อย่าง "ไลน์ ประเทศไทย" จะบรรยากาศดีแค่ไหน ตกแต่งล้ำสมัย หรือน่ารักน่าหยิกตามคาแรกเตอร์ตัวละครไลน์กันแน่

ไม่ต้องมโนไปไกล ไม่ต้องเดาให้เสียเวลา ตามมา...เราจะพาไปดู!

"เราต้องการเป็นบริษัทด้านดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ไม่ใช่มีพนักงานจำนวนมาก แต่รวมทั้งหมด ทั้งสายธุรกิจและออฟฟิศขนาดใหญ่ ให้สมกับที่ประเทศไทยมีผู้ใช้งานแชตไลน์มากเป็นอันดับ 2 ของโลก นี่แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้ยินชื่อไทยติดอยู่ในอันดับต้นๆ ทางเทคโนโลยี และจะต้องรองรับกับบริการในอนาคตซึ่งเราจะพัฒนาเพื่อคนไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะต้องขยายตัวและเติบโตอีกมากในอนาคต" นี่คือเป้าหมายที่มุ่งมั่นของ อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ ไลน์ ประเทศไทย


รู้ไว้สักหน่อย...และเตรียมตัวอิจฉาได้เลย!

- สำนักงานของไลน์ ประเทศไทย มีพื้นที่ 1,800 ตร.ม. รองรับกับจำนวนพนักงาน 140 คนในปัจจุบัน

- การตกแต่ง ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้สอยในทุกพื้นที่อย่างสะดวกสบาย

- แม้จะเป็นสำนักงาน แต่ที่นี่มีพื้นที่พักผ่อน รับประทานอาหาร หรือแม้แต่นั่งพูดคุยกันทั้งเรื่องงานและเรื่องสัพเพเหระ

- ที่นี่มีวิวสวยๆ ช่วยให้พนักงานได้พักผ่อนสายตา หย่อนอารมณ์ หรือสร้างไอเดียใหม่ๆ จากที่นั่ง ซึ่งตั้งติดกับกระจกบานใหญ่อีกด้วย

- คาแรกเตอร์ต่างๆ ของไลน์ ถูกใช้ประดับและจัดวางอยู่แทบทุกพื้นที่ของสำนักงานแห่งนี้ เห็นแล้วละลานตาไปด้วยความน่ารัก มุ้งมิ้ง

- โซนห้องครัว จะมีโต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์เครื่องครัวจัดวางไว้พร้อมสรรพ แถมด้วยการเสิร์ฟอาหารทุกๆ ช่วงเช้า และเที่ยง

- อีกความพิเศษที่เกิดขึ้นกับสำนักงานแห่งนี้ ก็คือ... ไม่มีการกำหนดเวลางาน!!! หมายความว่าพนักงานทุกคนสามารถรับผิดชอบเวลาเข้า-ออกงานของตนเองได้ โดยไม่ต้องตอกบัตรหรือสแกนนิ้วเข้างานเช้า-เย็น เรื่องนี้ MD ประจำไลน์ ประเทศไทย บอกเลยว่า...มั่นใจว่าชาวไลน์ทุกคนทำงานเกิน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แน่นอน เพราะทุกคนทำด้วยความรักในงานจ้าาาาาา

แต่...น่าเสียดายที่ออฟฟิศขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่แห่งนี้ กำลังจะกลายเป็นตำนาน! เพราะไลน์ ประเทศไทย มีแผนจะย้ายสำนักงานในอนาคตอันใกล้ เพื่อขยายพื้นที่ให้สามารถรองรับจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้น.


อ่านเพิ่มเติม : นี่แหละใช่เลย! รู้มั้ยบุคลิกแบบไหน ไลน์ อยากชวนร่วมงาน?

พาคุณไปพิสูจน์ดีไซน์เก๋ๆ และมุมทำงานในฝัน กับสำนักงานของ Line ประเทศไทย รับรองว่าดูจบแล้วต้องว้าว!… 7 มี.ค. 2560 17:04 13 มี.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ