วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงลี เผยลางบอกเหตุ ก่อนแม่ถูกรถชน แพทย์ระบุอาการยังวิกฤติ

ทีมแพทย์ รพ.บุรีรัมย์ เผยอาการ 'แม่หญิงลี' ยังวิกฤติ เฝ้าดูอาการวันต่อวัน ขณะที่นักร้องสาว เล่าถึงลางบอกเหตุ ก่อนที่แม่จะถูกรถชน หวังแม่มีชีวิตต่อให้ตัวเองได้ดูแล ...

จากกรณี นางบุญล้อม ศรีจุมพล มารดาของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “หญิงลี ศรีจุมพล” ถูกรถปิกอัพพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ด้วยอาการเลือดคั่งในสมองทั้ง 2 ข้าง และได้รับการผ่าตัด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีนักร้องสาว เฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วง กระทั่งพ้นขีดอันตราย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 7 มีนาคม โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดห้องประชุมองค์กรแพทย์ แถลงข่าวชี้แจงอาการบาดเจ็บของ นางบุญล้อม โดย นพ.ธนภณ งามมณี นายแพทย์ชำนาญการศัลยแพทย์ระบบประสาท และนายเวชยันต์ แก่นจันทร์ รักษาการผู้ช่วย รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจ ด้านอำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางสาวธิดารัตน์ หรือ หญิงลี และคุณพ่อทองเลื่อน ศรีจุมพล ร่วมแถลงข่าว โดยการอำนวยความสะดวกของ นายตรัย โกบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์แกรมมี่โกลด์

โดยคณะแพทย์ระบุว่า นางบุญล้อม ได้ย้ายมาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม ช่วงประมาณ 19.00 น. มีอาการทางสมอง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง เมื่อแพทย์รับตัวไว้รักษาได้ทำการเอกซเรย์อย่างละเอียด พบว่ามีเลือดคั่งในสมองทั้ง 2 ข้าง จากนั้นได้ทำการผ่าตัดระบายเลือดที่คั่งออก ทางด้านขวา เมื่อเวลา 21.30 น. ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. โดยทำการผ่าตัดสมองด้านขวา ที่พบเลือดคั่งจำนวนมาก เพื่อระบายเลือดออก ส่วนทางด้านซ้ายมีเลือดออกบริเวณเยื่อหุ้มสมองเพียงเล็กน้อย ซึ่งก็จะสามารถสลายไปได้โดยร่างกายของผู้ป่วยเอง

ทีมแพททย์ เผยต่อว่า นางบุญล้อม ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แพทย์จำเป็นต้องให้ยานอนหลับแก่คนไข้ เพื่อให้ได้พักฟื้น และต้องปรับตามสถานการณ์ แต่ทีมแพทย์เฉพาะทางต่างๆ ยังดูแลรักษาอย่างเต็มที่ ตอนนี้ ที่น่าเป็นห่วงคือ ข้อเท้า แต่ก็ได้ให้หมอกระดูกดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นจากการตรวจร่างกาย ยังไม่พบว่ามีกระดูกเท้าหักอย่างชัดเจน โดยยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า ผู้ป่วยจะฟื้นตัวและจะออกจากห้องซีซียูวันไหน อาจต้องใช้เวลาสักระยะ เนื่องจากต้องเฝ้าดูอาการต่อไปแบบวันต่อวัน

ด้านหญิงลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 6 มี.ค. เป็นภาพที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาตนและคุณพ่อ รถปิกอัพพุ่งชนร่างของแม่กระเด็น และกลิ้งไปตามถนนหลายตลบ ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก อยากจะวิ่งเข้าไปจับแม่ แต่มีคนตะโกนว่าอย่าเพิ่งจับ กลัวจะได้รับการกระทบกระเทือน และมีการแตกหักของร่างกาย

“ชีวิตมันสั้นนัก เหมือนฝัน หญิงทำรีสอร์ตให้พ่อกับแม่ เพื่อที่จะมาอยู่กับพ่อกับแม่ในบั้นปลาย ก่อนเกิดเหตุหญิงพูดกับแม่ว่า ถ้วยจานชามที่สวยงามทำไมแม่ไม่นำมาใช้ กระทั่งมาช่วงบ่าย หญิงก็บอกกับแม่ว่า ทำไมแม่ไม่ใส่รองเท้า ทำไมแม่ไม่ทำให้สุขสบาย สมกับที่ลูกมีเงินที่จะดูแลแม่ เดี๋ยวพอตายไปแล้วก็มีแต่เขาใส่ใบตองมาให้กิน แต่แม่ก็ตอบหญิงว่า จะพูดอะไรกันนักหนากับคำว่าตาย” หญิงลีกล่าว และว่าภาพอุบัติเหตุก็มาเกิดต่อหน้าต่อตา ภาพนั้นยังติดตาอยู่

“ขณะนี้สภาพจิตใจหญิง ยังหวังว่า แม่ต้องมีชีวิตต่อไปออกมาให้หญิงได้ดูแล ถ้ามีบุญวาสนาก็ขอให้แม่อยู่ให้หนูดูแลในสภาพสมบูรณ์ แต่หากเกิดอะไรขึ้นหญิงก็พร้อมดูแล ไม่ว่าในสภาพไหน ก็จะดูแลให้เต็มความสามารถ” หญิงลี กล่าว

นอกจากนี้ หญิงลี ยังเผยด้วยว่า ยอมรับว่าเป็นความโชคร้ายของแม่ แม่ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก ถึงแม้จะอยู่ในหมู่บ้าน ส่วนในเรื่องของคดีความยังไม่ได้ติดตาม และยังไม่ได้พูดคุยกัน ตอนนี้ขอดูแลแม่ก่อน พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณทางทีมแพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือคุณแม่อย่างเต็มที่ และฝากขอบคุณถึงคนที่ห่วงใย และคอยให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายตรัย โกบุตร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ แกรมมี่โกลด์ เปิดเผยว่า ทางแกรมมี่ พร้อมจะดูแลทางครอบครัวของหญิงลี ซึ่งเป็นศิลปินในสังกัดอย่างเต็มที่ ส่วนในการเปิดวงโชว์วันที่ 10 ที่จะถึงนี้ ทางหญิงลี ได้ขอยกเลิกไปก่อน ส่วนงานที่รับจ้างไว้ ก็ต้องไปตามที่ได้ตกลงไว้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

หญิงลี ช็อก ! แม่โดนรถชนต่อหน้า ผ่าตัดสมอง อาการปลอดภัย

'หญิงลี' เล่าทั้งน้ำตา วินาทีแม่ถูกรถชนต่อหน้า (คลิป)

ทีมแพทย์ รพ.บุรีรัมย์ เผยอาการ 'แม่หญิงลี' ยังวิกฤติ เฝ้าดูอาการวันต่อวัน ขณะที่นักร้องสาว เล่าถึงลางบอกเหตุ ก่อนที่แม่จะถูกรถชน หวังแม่มีชีวิตต่อให้ตัวเองได้ดูแล 7 มี.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ