วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
14 ทีมโต๊ะเล็กไทยลีก ร่วมหารือผู้ตัดสินก่อนเปิดลีกซีซั่นใหม่

14 ทีมโต๊ะเล็กไทยลีก ร่วมหารือผู้ตัดสินก่อนเปิดลีกซีซั่นใหม่

  • Share:

ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาผู้ตัดสินฟุตซอล ร่วมจับเข่าพูดคุยและทำความเข้าใจกับสโมสรสมาชิกทั้ง 14 ทีม ที่เข้าร่วมโม่แข้งฟุตซอลลีกในปี 2017 ก่อนที่จะรูดม่านเปิดฉากกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า...

วันที่ 7 มี.ค. 60 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้มีการประชุมเพื่อทำความเข้าใจระเบียบและกฎกติกาของการแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอลลีก ฤดูกาล 2017 โดยมี นายไกรสร พันธุ์เพียร ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาผู้ตัดสินฟุตซอลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการผู้ตัดสินฟุตซอล, คณะผู้ตัดสิน และตัวแทนจาก 14 สโมสรฟุตซอลลีกเข้าร่วมพูดคุย มีเนื้อหาสำคัญคือ การชี้แจงให้ทุกสโมสรเข้าใจแนวทางปฏิบัติการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้การแข่งขันดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งใช้เวลาในการประชุมทั้งสิ้นราว 2 ชั่วโมง

ซึ่งทางด้านประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาผู้ตัดสินฟุตซอล เผยว่า “สำหรับการประชุมครั้งนี้ เป็นการพูดคุยระหว่างผู้ตัดสินกับทางสโมสร เพื่อให้ทราบแนวทางการปฏิบัติ รวมถึงมีความเข้าใจในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ขณะปฏิบัติหน้าที่ในสนาม เพื่อให้มีความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้การแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2017 ที่จะเปิดฤดูกาลในเดือนมีนาคม ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย”

“และหากว่าผู้ตัดสินมีความผิดพลาดจากการตัดสิน ไม่ว่าจะเป็นด้วยเจตนาหรือไม่เจตนา ทางฝ่ายพิจารณา มารยาท และวินัย จะทำการสอบสวนว่ามีความผิดมากน้อยระดับใด ก่อนจะมีการลงโทษ ทั้งพักการทำหน้าที่ รวมถึงลดชั้นไปตัดสินในระดับที่ต่ำกว่า แต่หากว่าตัดสินผิดพลาดจากกฎระเบียบที่ระบุไว้โดยตรง ก็จะถูกพักการทำหน้าที่ทันที เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน รวมถึงลดชั้นและให้โอกาสผู้ตัดสินคนอื่นขึ้นมาทำหน้าที่แทนต่อไป ส่วนสโมสรก็เช่นกัน หากว่าทำผิดแล้วยื่นอุทธรณ์เข้ามา ทว่าสุดท้ายแล้วถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง จะถูกปรับเงินเป็นจำนวนสองเท่า แล้วแต่กรณี”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้