วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯยันไม่ขยับโรดแม็ป ทุกอย่างคลี่คลายหลังพิธีถวายพระเพลิง-ราชาภิเษก

นายกฯยันไม่ขยับโรดแม็ป ทุกอย่างคลี่คลายหลังพิธีถวายพระเพลิง-ราชาภิเษก

  • Share:

"นายกฯ" ยันโรดแม็ปเลือกตั้งไม่เปลี่ยน เผยทุกอย่างคลี่คลายหลังพิธีถวายพระเพลิง-พิธีบรมราชาภิเษก พร้อมระบุ เก็บภาษี "ทักษิณ" กรณีการขายหุ้นชินคอร์ปให้เทมาเส็ก กรมสรรพากรดำเนินการอยู่...

เมื่อเวลา 14.15 น.วันที่ 7 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงการประเมินสถานการณ์ความเคลื่อนไหวจากกลุ่มต่างๆ ทางการเมือง มีสัญญาณบ่งบอกว่าจะกระทบให้ต้องขยับโรดแม็ปหรือไม่ว่า สื่อก็รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ใครเป็นคนทำ สื่อก็ไปหาคนทำ ตนพยายามทำให้สงบอยู่แล้ว เรื่องโรดแม็ปก็บอกอยู่แล้วว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรทั้งสิ้น บอกไปแล้วว่ามีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น ทุกอย่างจะคลี่คลายลงหลังจากพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก ว่ากันเรื่องขั้นตอนของประชาธิปไตย เหตุการณ์เกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่คาดคิด ไม่อยากให้เกิดอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า เครือข่ายประชาชนปกป้องประเทศยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้ตรวจสอบ ครม. กรณียังไม่เผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขแล้ว ตรงนี้จะมีการเผยแพร่เมื่อไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “รอซิ อีกไม่นานเดี๋ยวเขาจะเปิดเผยให้ดู พร้อมกำหนดพระราชทานโดยละเอียด”

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีคณะกรรมการวินิจฉัยภาษีอากรพิจารณาแนวทางเรียกเก็บภาษีเงินได้จากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีขายหุ้นชินคอร์ป ให้กับเทมาเส็กเมื่อปี 2549 ซึ่งจะหมดอายุความที่สามารถเรียกได้ในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ว่า เรื่องนี้กระทรวงการคลังได้กำชับกรมสรรพากรดำเนินการอยู่ ให้มีการติดตามและประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรัฐบาลก็รอรับฟังรายงานจากข้อสรุปดังกล่าวคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้