วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งก้นบุหรี่ไฟไหม้ฟูกเก่า ใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น คาดฝีมือคนเร่ร่อน

ไฟไหม้บริเวณใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น เพลิงเผาวอดที่นอนคนเร่ร่อน จนท.ใช้เวลา 10 นาทีควบคุมเพลิง เบื้องต้นสะพานไม่ได้รับความเสียหาย ตร.คาดฝีมือคนเร่ร่อนทิ้งก้นบุหรี่ กลุ่มเดียวกับเหตุที่ใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค.60 ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ จุมแพง รอง สวป.สน.ปทุมวัน รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานงานรถน้ำจากบรรเทาสาธารณภัยบรรทัดทองร่วมตรวจสอบจำนวน 1 คัน

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานด้านทางขึ้นฝั่งขาออก ตรงข้ามวัดหัวลำโพง พบกลุ่มควันและแสงเพลิงลุกไหม้บริเวณที่ฟูกนอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดเพื่อสกัดกั้นเพลิง และสามารถควบคุมเพลิงได้โดยใช้เวลา 10 นาที โดยเบื้องต้นสะพานไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด บริเวณใกล้กันพบข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า ของกลุ่มเร่ร่อนและไม่พบผู้เร่ร่อนแต่อย่างใด

ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นที่อยู่อาศัยของคนเร่ร่อน ที่อาศัยอยู่ใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น คาดว่าเกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว และได้วิ่งหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเพลิงไหม้ ที่เก็บถังขยะ กทม. บริเวณใต้สะพานไทยเบลเยี่ยม ถนนพระราม 4 ส่งผลให้เกิดแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก พวยพุ่งขึ้นมาบนสะพาน ขณะนี้ จนท.ปิดการจราจรถนนพระราม 4 เข้าออก ที่จะขึ้นสะพานไทยเบลเยี่ยม ส่งผลให้รถติดขัดอย่างหนัก และคาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้.

ไฟไหม้บริเวณใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น เพลิงเผาวอดที่นอนคนเร่ร่อน จนท.ใช้เวลา 10 นาทีควบคุมเพลิง เบื้องต้นสะพานไม่ได้รับความเสียหาย ตร.คาดฝีมือคนเร่ร่อนทิ้งก้นบุหรี่ กลุ่มเดียวกับเหตุที่ใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม... 7 มี.ค. 2560 16:38 7 มี.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ