วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 ปลัด ระทึก! มาอบรมนอนโรงแรมพัทยา เจอลิฟต์ร่วงจากชั้น 7 โชคดีแค่เจ็บ

10 ปลัด ระทึก! มาอบรมนอนโรงแรมพัทยา เจอลิฟต์ร่วงจากชั้น 7 โชคดีแค่เจ็บ

  • Share:

ระทึก!! ลิฟต์โรงแรมกลางเมืองพัทยา ขนปลัดเทศบาล-อบต. 10 ชีวิต ร่วงจากชั้น 7 บาดเจ็บ 9 อีกคนโดนเกี่ยวเสื้อขาด ขณะกำลังก้าวขาออกจากลิฟต์ ก่อนร่วงลงต่อหน้าต่อตา สุดท้ายโรงแรมยอมจ่ายค่ารักษาให้...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อม พ.ต.ต.เฉลียว บุญคุ้ม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง หลังมีกลุ่มปลัดเทศบาล-อบต.ได้รับอุบัติเหตุจากลิฟต์ตกเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 มี.ค. ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน โดยส่วนหนึ่งมีอาการหนัก

ด้านนายสุรศักดิ์ บุรีนอก อายุ 55 ปี ปลัด อบต.งัวบา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม เล่าว่า ขณะปลัดจำนวน 10 คน กำลังขึ้นลิฟต์จากชั้นที่ 2 ไปยังห้องพักชั้น 7 ระหว่างลิฟต์ถึงชั้น 7 ประตูลิฟต์ได้เปิดออกโดยนายสมใจ ทีโอด อายุ 50 ปี ปลัด อบต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ก้าวขาออกจากลิฟต์กำลังจะพ้น แต่ลิฟต์เกิดร่วงลงและตัวลิฟต์เฉี่ยวหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก 9 คนร่วงลงมากับลิฟต์

ขณะที่นายธนกฤษ อัครเดชกุญชร อายุ 51 ปี ปลัด อบต.โป่งแยก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เล่าว่า ปลัดทั้งหมดมาจากทั่วประเทศมาอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงท้องถิ่น รุ่น 28 จำนวน 124 คน โดยเข้าพักที่โรงแรมเกิดเหตุ โดยขณะเกิดเหตุตนรอเพื่อขึ้นลิฟต์อีกรอบ และไม่ได้ยินเสียงลิฟต์เตือนน้ำหนักเกิน นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่ยอมช่วยเหลือพวกตนและคนในลิฟต์ต้องช่วยเหลือกันเองกว่า 10 นาที จึงสามารถออกมาได้ และตนได้ร้องขอให้ทางโรงแรมแสดงความรับผิดชอบ เพราะเป็นความผิดของทางโรงแรมแต่ทางโรงแรมอ้างเพียงรอประกันเท่านั้น

นายสมใจ ทีโอด อายุ 50 ปี ปลัด อบต.บ้านป่า เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะขณะเข้าไปในลิฟต์ไปยังห้องพักไม่มีเสียงเตือนว่าน้ำหนักเกิน จากนั้นเมื่อขึ้นไปถึงชั้น 7 ประตูลิฟต์เปิดออกจึงก้าวขาออกไปข้างหนึ่ง ระหว่างนั้นลิฟต์เกิดร่วงลงทันทีจึงรีบชักขาอีกข้างออกจากลิฟต์ และตัวลิฟต์เฉี่ยวด้านหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก 9 คนร่วงลงไปพร้อมลิฟต์จนถึงชั้นที่ 1 หลังจากเกิดเหตุเมื่อวานตอนเย็นจนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ทางโรงแรมจึงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ได้บาดเจ็บโดยไม่ต้องรอประกันภัย ทำให้กลุ่มปลัดดังกล่าวพอใจไม่ติดใจเหตุที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางเมืองพัทยาได้เข้าตรวจสอบลิฟต์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง หลังทางโรงแรมได้นำหนังสือมีการตรวจสอบลิฟต์เป็นประจำให้เจ้าหน้าที่ดู โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวตัวแทนโรงแรมไปดำเนินคดีในข้อหาทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ ซึ่งเป็นโทษแบบลหุโทษ สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ แต่ทางโรงแรมจะโดนปรับในข้อหาดังกล่าวไม่เกิน 10,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้