วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยแลนด์ ยูธลีก 2016 จัดชิงดำยิ่งใหญ่ 'ไทยรัฐทีวี' ร่วมยิงสด

ไทยแลนด์ ยูธลีก 2016 จัดชิงดำยิ่งใหญ่ 'ไทยรัฐทีวี' ร่วมยิงสด

  • Share:

ผู้ว่า กกท. เป็นประธานเปิดมหกรรมฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ 2016 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการ "สานฝันฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลก" ด้าน "ไทยรัฐทีวี" และช่องพันธมิตร เตรียมยิงสดการแข่งขันรอบชิงที่ 3 และรอบชิงฯ ในทุกรุ่นให้ชมกันอย่างจุใจ...

วันที่ 7 มี.ค. 60 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงินและบัญชีสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ 2016 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

ผู้ว่า กกท. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบแบบบูรณาการ ได้รับความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างผลผลิตนักฟุตบอลเยาวชนคุณภาพและเปี่ยมความสามารถ ป้อนให้กับสโมสรอาชีพในทุกระดับ รวมทั้งสานต่อความสำเร็จไปถึงเป้าหมายของวงการฟุตบอลไทย ของโครงการ “สานฝันฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลก”

ส่วนเป้าหมายสำคัญที่แท้จริงของลีกเยาวชนแห่งชาติ คือ การมีโอกาสได้พัฒนาศักยภาพและฝีเท้าในการแข่งขันอย่างต่อเนื่องหลายๆ ปี เช่น การลงแข่งขันตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่มีโอกาสลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ไล่ขึ้นไปจนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมทั้งโอกาสที่นักฟุตบอลเยาวชนทุกคนพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพคุณภาพ ที่เปี่ยมประสบการณ์ให้แก่สโมสรอาชีพในทุกระดับ รวมทั้งทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป

สำหรับการแข่งขันนัดชิงที่ 3 และนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และช่องพันธมิตรร่วมถ่ายทอดสดให้ชมอย่างจุใจถึงบ้าน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อพัฒนาฟุตบอลตั้งแต่ระดับรากหญ้า เช่น การฝึกอบรมโค้ชทีมที่ร่วมแข่งขัน โดยให้สิทธิแก่สโมสรที่ผู้ฝึกสอนยังไม่มีไลเซนส์เป็นอันดับแรก ทั้งในระดับ Introductory Course และ C-License ดำเนินการโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมทั้งมีนิทรรศการและกิจกรรมใต้อัฒจันทร์ ให้กับแฟนบอลที่เข้ามาชมและเชียร์ได้ร่วมสนุกตลอดทั้ง 4 วัน


โปรแกรมการแข่งขัน

รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี วันที่ 8 มีนาคม 2560

เวลา 14.00 น. คู่ชิงที่ 3 เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี (สยามสปอร์ตฟุตบอล)

เวลา 17.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บ้านบึง ยูไนเต็ด (ทีสปอร์ต)

รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี วันที่ 9 มีนาคม 2560

เวลา 14.00 น. คู่ชิงที่ 3 เอสซีจี เมืองทอง พบ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดราชบุรี (สยามสปอร์ตฟุตบอล)

เวลา 17.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี (ทีสปอร์ต)

รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี วันที่ 10 มีนาคม 2560

เวลา 14.00 น. คู่ชิงที่ 3 ซุปเปอร์ พาวเวอร์สมุทรปราการ พบ ประจวบ เอฟซี (ไทยรัฐทีวี, ทีสปอร์ต)

เวลา 17.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี (ทีสปอร์ต)

รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี วันที่ 11 มีนาคม 2560

เวลา 14.00 น. รอบชิงที่ 3 พีทีที ระยอง พบ สมาคมกีฬาจังหวังสงขลา (สยามสปอร์ตฟุตบอล)

เวลา 16.00 น. รอบชิงชนะเลิศ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ไทยรัฐทีวี, ทีสปอร์ต)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้