วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครผิด? หนุ่มใหญ่บีบแตรเตือนรถแดง เจอตามมาหาเรื่องก่อนเปิดศึกดวลหมัด (ชมคลิป)

ใครผิด? หนุ่มใหญ่บีบแตรเตือนรถแดง เจอตามมาหาเรื่องก่อนเปิดศึกดวลหมัด (ชมคลิป)

  • Share:

หนุ่มใหญ่บีบแตรเตือนรถแดงระวังจะเฉี่ยว โชเฟอร์ไม่พอใจขับตามมาถึงตลาดวโรรสเพราะเข้าใจว่าถูกบีบแตรด่า คุยกันสักพักไม่เข้าใจเลยดวลหมัดแลกกัน ขนส่งเชียงใหม่ ยังไม่ทราบรายละเอียดเนื่องจากไม่มีผู้ร้องเรียนเข้ามา ด้านลูกชายเผย ให้สังคมตัดสินเอาเองใครถูกใครผิด...

จากกรณีโลกโซเชียลเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ทรรศนันท์ ลอยฟ้า” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องติดหน้ารถยนต์จำนวน 2 คลิปซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (6 มี.ค. 60) ที่ผู้ขับขี่รถยนต์รายหนึ่งได้บีบแตรให้รถสี่ล้อแดงที่จอดรับผู้โดยสารอยู่ข้างทางริมถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านนอกย่านตลาดสมเพชร เพื่อเป็นการเตือนรถสี่ล้อแดงที่กำลังจะหักเลี้ยวเข้ามากลางถนน แต่ปรากฏว่าคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวไม่พอใจ และมีการขับรถติดตามมาจนถึงบริเวณตลาดวโรรส ขณะรถคันที่บีบแตรได้จอดส่งของ จากนั้นคนขับรถสี่ล้อแดงได้ลงจากรถมามีปากเสียงกับคนขับรถที่บีบแตร กระทั่งมีการลงไม้ลงมือกัน ก่อนที่จะมีผู้แยกทั้งคู่จากกัน

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ทรรศนันท์ ลอยฟ้า” ได้โพสต์คำบรรยายประกอบคลิปวิดีโอทั้ง 2 คลิป ว่า “fullhd สันดานรถแดงคันนี้ ผิดแล้วยังไม่ว่าตัวเองผิดหาว่าบีบแตรไล่ ทั้งที่มันเองอยู่ๆ ก็ออกจากข้างทางมาเบียด เลยบีบแตรให้สัญญาณ ว่ามึงออกมาจะชนกูละนะ ไม่มีคำขอโทษมีแต่บอกไม่พอใจที่บีบแตรใส่มัน ปล.ไม่ได้ทำซัพให้นะ” และ “ตัดสินเอาเองนะครับ ว่าใครผิด (มี 2 คลิป) เราจอดรถแล้ว มันเดินลงมาหาเรื่อง หาว่าบีบแตรไล่ทำไม ไม่พอใจ อีตัวเสื้อเหลืองตัวเสือกมีหน้ามาบอกมันไม่ใช่คนเชียงใหม่ ทำไมกูนี่ล่ะเชียงใหม่เลย รู้สันดานรถแดงส่วนใหญ่ดี งานนี้มีบวกครับ”

ต่อมา นายทรรศนันท์ ลอยฟ้า อายุ 27 ปี ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 6 มี.ค. 60 โดยคนขับรถที่บีบแตรให้รถสี่ล้อแดงนั้นเป็นพ่อของตัวเอง อายุ 53 ปี ซึ่งในช่วงที่ขับไปตามถนนรอบคูเมืองด้านนอกย่านตลาดสมเพชร พ่อเห็นรถสี่ล้อแดงจอดรับผู้โดยสารอยู่ และกำลังจะหักหัวรถออกมากลางถนน จึงบีบแตรเตือนเพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุชนกัน จากนั้นได้ขับไปตามปกติ กระทั่งขับรถไปถึงที่หมายและจอดจะส่งของที่ย่านตลาดวโรรส ปรากฏว่าคนขับรถสี่ล้อแดงได้ขับตามมาจอดและเดินลงมาพูดจาต่อว่าแสดงความไม่พอใจที่ถูกบีบแตร เพราะเข้าใจว่าเป็นการบีบแตรด่า โดยมีคนขับรถสี่ล้อแดงอีกคันหนึ่งพยายามเข้ามาห้ามปราม ซึ่งพ่อและตัวเองได้อธิบายว่าเป็นการบีบแตรเตือนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องลุกลามถึงขั้นลงไม้ลงมือกันเล็กน้อยก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไปและไม่ได้ติดใจเอาความกัน รวมทั้งไม่มีการแจ้งความที่สถานีตำรวจด้วย โดยการนำคลิปและเรื่องราวทั้งหมดโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีเจตนาเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในเมืองเชียงใหม่ และสังคมเป็นผู้ตัดสินเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง

ทางด้านนายนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า รถสี่ล้อแดงรับจ้างในตัวเมืองกว่า 2,800 คัน และเป็นสมาชิกของสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด เบื้องต้นทราบว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบรายละเอียด และยังไม่ทราบทะเบียนรถสี่ล้อแดงคันที่เกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องเรียนหรือแจ้งความกับตำรวจ เท่าที่ดูจากคลิป พบว่าคู่กรณีทั้ง 2 หลังจากที่มีเรื่องกระทบกระทั่งกันแล้วก็ได้มีการจับมือกันและแยกย้ายกันไป ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้เคยอบรมเรื่องกิริยามารยาทโชว์เฟอร์รถสี่ล้อแดงมาโดยตลอด หากประชาชนพบเห็นรถโดยสารสาธารณะ ที่ผิดกฎหมายทุกชนิด สามารถร้องเรียนมาที่สายด่วนคุ้มครองรถสาธารณะคือเบอร์โทร 1584 ของกรมการขนส่งทางบกได้ตลอดเวลา เพื่อทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจะได้ดำเนินการตามที่ได้รับร้องเรียนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้