วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.สหกรณ์อ่าวลึก ยันภาพแบกปืนยาวจะยิงผญบ. แค่ไปดูที่เกิดเหตุ

ประธานสหกรณ์อ่าวลึก เอาคืน กรณี ผญบ.กล่าวหา แบกปืนยาวตามล่าจะยิงให้ตาย ยืนยันวันนั้นแค่ไปดูที่เกิดเหตุลูกเขยขับรถชนเสากล้อง ปืนอยู่ในรถเลยคว้าลงไปด้วย เตรียมแจ้งความกลับ เชื่อเป็นการดิสเครดิต ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ...

จากกรณีมีการแชร์คลิปวงจรปิดชายถือปืนยาว และกล่าวหาว่าชายดังกล่าว ซึ่งทราบต่อมาคือนายสมคิด พรหมเจริญ เป็นประธานสหกรณ์นิคมอ่าวลึก ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด กต.ตร.สภ.ปลายพระยา และ บอร์ด ธ.ก.ส.ปลายพระยา จะลงไปยิงนายก้องภพ หนูเอียด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา เหตุเกิดวันที่ 9 ก.พ.60 และทางผู้ใหญ่บ้านได้ไปแจ้งความเมื่อ 28 ก.พ. ต่อมาวันที่ 2 มี.ค.นายสมคิด เดินทางไปมอบตัวในข้อหาพกพาอาวุธปืนและข่มขู่ ขณะที่นายก้องภพ ได้เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ กล่าวหานายสมคิด เป็นผู้มีอิทธิพล

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. ที่สหกรณ์นิคมอ่าวลึก จำกัด อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ มีชาวบ้านกว่า 1 พันคน ได้เดินทางมาที่สหกรณ์ มอบช่อดอกไม้ให้กับนายสมคิด พรหมเจริญ ประธานสหกรณ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีความกับผู้ใหญ่ก้องภพ เพื่อให้กำลังใจ และเดินหน้าต่อสู้คดี โดยชาวบ้านบอกว่า นายสมคิด ถูกกลั่นแกล้งจากคู่กรณี ร้องเรียนกล่าวหา ทำให้เสียชื่อเสียง

ขณะที่นายสมคิด พรหมเจริญ ประธานสหกรณ์นิคมอ่าวลึก กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น สืบเนื่องจากเมื่อ 9 ก.พ. ลูกเขยของตนได้ขับรถไปชนกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน แต่ทางผู้ใหญ่ไม่ได้แจ้งให้ทราบ กลับไปแจ้งความทันที ซึ่งลูกเขยตนก็ตามไปจ่ายค่าเสียหาย 3,600 บาทในวันเดียวกัน หลังจากนั้นตนเดินทางกลับจาก กทม. ได้แวะไปดูกล้องที่ถูกชน โดยได้ถือปืนลงไปด้วย เพราะเป็นที่เปลี่ยวและคนขับรถหากุญแจรถไม่เจอ ซึ่งวันดังกล่าวตนก็ไม่ได้ไปคนเดียวมีภรรยาและเพื่อนบ้านเดินทางไปด้วยหลายคน แต่ตัดคลิปมาแค่คนเดียว เพื่อกล่าวหาตน

นายสมคิด กล่าวอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้นนอกจากเรื่องรถชนกล้องแล้ว ยังมีเรื่องที่ผู้ใหญ่สมคิด ถูกปลดจากตำแหน่ง กต.ตร.สภ.ปลายพระยา และมีการแต่งตั้งตนเข้าไป อาจทำให้นายก้องภพ ไม่พอใจ นอกจากนั้นในเวลาอันใกล้นี้ จะมีการเลือก ปธ.ชุมนุมสหกรณ์ใหม่ ก็จะมีผู้ใหญ่ก้องภพ เข้าไปลงเลือกตั้งด้วย

"หลังจากนี้จะเดินทางไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม และจะแจ้งความกลับด้วย" นายสมคิด พรหมเจริญ ประธานสหกรณ์นิคมอ่าวลึก กล่าว. 

กระบี่หรือเท็กซัส! วงจรปิดมัดปธ.สหกรณ์ฯลากปืนยาว

ประธานสหกรณ์อ่าวลึก เอาคืน กรณี ผญบ.กล่าวหา แบกปืนยาวตามล่าจะยิงให้ตาย ยืนยันวันนั้นแค่ไปดูที่เกิดเหตุลูกเขยขับรถชนเสากล้อง ปืนอยู่ในรถเลยคว้าลงไปด้วย เตรียมแจ้งความกลับ เชื่อเป็นการดิสเครดิต ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ... 7 มี.ค. 2560 15:54 7 มี.ค. 2560 19:19 ไทยรัฐ