วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุภชัย รับ 'เสี่ยหนู'พา'บิ๊กบัง' พบทักษิณจริง ปัดเกี้ยเซียะทางการเมือง

ศุภชัย รับ 'เสี่ยหนู'พา'บิ๊กบัง' พบทักษิณจริง ปัดเกี้ยเซียะทางการเมือง

  • Share:

แฉเบื้องลึก!! "ศุภชัย" รับ "อนุทิน" พา "บิ๊กบัง" พบ "ทักษิณ" เพื่อความปรองดอง ปัด "เกี้ยเซียะ" ทางการเมือง อัด "วัชระ" อย่าผูกขาดรักชาติคนเดียว แฉตอนเรียนรามฯ มาขอเงินทำกิจกรรม...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวตอบโต้นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ระบุว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เล่นการเมืองและเกี้ยเซียะกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า นายอนุทิน ได้เป็นคนนำ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้า คมช. ไปพบนายทักษิณจริง และไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับ และการทำคราวนั้นก็เพื่อนำคู่ขัดแย้งให้พบกัน อันเป็นประโยชน์ในการสร้างความปรองดอง ซึ่งมิใช่เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เป็นสถานการณ์การเมืองในช่วงนั้น และการทำคราวนั้นของนายอนุทิน ก็เพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนช่วยบ้านเมืองแทนที่จะนิ่งเฉย เอาตัวรอด

"คนที่รู้จักผมย่อมรู้ดีว่าผมไม่ใช่เป็นคนประเภทที่นำเอาคำสนทนาของเพื่อนในวงเหล้าวงไวน์ในหมู่มิตรสหายมาขยายความใส่ร้ายป้ายสีต่อสาธารณะ หรือออกข่าวกล่าวหาใครแล้วจะขอเกี้ยเซียะ เรียกร้องผลประโยชน์ แต่ผมออกมาแถลงในนามของพรรคการเมืองที่ถูกใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ แต่วันนี้แทนที่จะหยุด นายวัชระกลับออกมาแถซ้ำอีก" นายศุภชัย กล่าว

รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวและว่า ส่วนที่กล่าวหาเรื่องบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) เอาเปรียบราชการในการก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ ทุกคนทราบดีว่านายอนุทินได้ออกมาจากการบริหารบริษัทมากว่าสิบปี โดยได้วางผู้สืบทอดที่มีความสามารถไว้นานแล้ว และสมาชิกพรรคเองก็ทราบดีว่าการประกอบกิจการของบริษัท ซิโน-ไทยฯ ไม่เคยมาหาประโยชน์จากทางการเมืองของพรรคเลย และประเด็นที่กล่าวหาบริษัท ซิโน-ไทยฯ นั้นเชื่อว่าบริษัทก็พร้อมที่จะพิสูจน์ทุกเรื่องที่นายวัชระใส่ร้าย สิ่งที่อยากจะบอกนายวัชระก็คือ ทุกคนก็รักชาติบ้านเมือง อย่าผูกขาดความรักชาติไว้ที่ตัวคนเดียวแล้วว่าคนอื่นไม่ดี

"ผมไม่อยากจะถือสาหาความกับนายวัชระ ให้ความเมตตามาตลอด เพราะบิดาของนายวัชระเคยเอ่ยปากฝากว่า ให้ช่วยดูแลบุตรชายด้วย ตอนนายวัชระเรียนที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำกิจกรรมก็มาขอเงินผม ซึ่งผมก็ให้ไปบ่อยๆ นึกไม่ถึงว่า วันนี้กลับโดนเด็กคนนั้นออกมาด่า เสียๆ หายๆ น่าเสียใจจริงๆ" นายศุภชัย กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้