วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บุ๋ม ปนัดดา’ นำทีมร้องดีเอสไอ ถูกหลอกซื้อคอนโดหรูพัทยา สูญกว่า 500 ล.

‘บุ๋ม ปนัดดา’ นำทีมร้องดีเอสไอ ถูกหลอกซื้อคอนโดหรูพัทยา สูญกว่า 500 ล.

  • Share:

เครดิตภาพ: ดีเอสไอ

“บุ๋ม ปนัดดา” พาผู้เสียหายร้องดีเอสไอ หลังถูกหลอกซื้อคอนโดหรูพัทยา แต่โครงการไม่คืบ เสียหายกว่า 500 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 มี.ค.60 ที่ดีเอสไอ น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือบุ๋ม ดารานักแสดง นำผู้เสียหายกว่า 10 ราย ที่ซื้อห้องชุดคอนโดในโครงการเซ็นทารา แกรนด์ เรสซิเดนซ์ ที่พัทยา แต่โครงการดังกล่าวหยุดสร้าง เสียหายรวม 157 ราย มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์มารับหนังสือแทน

น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า เมื่อปี 2555 ตนได้ซื้อห้องชุดโครงการดังกล่าวในราคา 35 ล้านบาท แต่ราคาเริ่มต้น 2-35 ล้านบาท ต่อมาโครงการหยุดก่อสร้าง และผ่านมา 5 ปี แล้วก็ไม่เสร็จตามสัญญาที่ระบุว่าจะเสร็จปี 59 เลยขอเงินค่ามัดจำ 2.5 ล้านบาทคืนจากโครงการ แต่กลับได้เพียง 1.8 ล้านบาท โดยทางโครงการอ้างว่าขาดทุน และนำเงินบางส่วนไปลงทุนที่สิงคโปร์แล้ว จากการตรวจสอบรายชื่อผู้ถือหุ้นของโครงการดังกล่าว พบคนไทยถือหุ้นอยู่ และยังเป็นนอมินีถือหุ้นให้หลายบริษัทต่างชาติที่เข้ามาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยด้วย จึงพาผู้เสียหายรวมแล้วสูญเงินไปรวม 500 ล้านบาท รวมตัวกันมาร้องให้ดีเอสไอตรวจสอบและดำเนินคดีกับเจ้าของโครงการข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน"

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอรับหนังสือร้องทุกข์ไว้ก่อน จากนั้นนำเข้าคณะกรรมการพิจารณาคดีพิเศษตามขั้นตอน

ต่อมา เวลา 15.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ยุพา เหล่านุญชัย อายุ 46 ปี พร้อมผู้เสียหาย 7 คน จากกรณีดังกล่าวเข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.กก 2.บก.ป. พร้อมนำเอกสารหลักฐานเป็นหนังสือสัญญาซื้อขายห้องชุด ใบเสร็จจ่ายเงิน และเอกสารต่างๆ มามอบให้กับพนักงานสอบสวน

น.ส.ยุพา เปิดเผยว่า ตนได้ตัดสินใจซื้อคอนโดดังกล่าวเมื่อปี 2557 ตกลงซื้อห้องชุดในราคา 8 ล้าน และได้จ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว 2.1 ล้านบาท ซึ่งโครงมีกำหนดสร้างเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2558 แต่แล้วเมื่อถึงครบกำหนดเสร็จ ปรากฏว่าโครงการไม่สามารถสร้างได้ตามที่ตกลง จึงสอบถามไปยังโครงการได้รับการบ่ายเบี่ยง อ้างว่าขอเลื่อนกำหนดเสร็จ กระทั่งเดือนตุลาคม ตนและผู้เสียหายรายอื่นได้เข้าแจ้งกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และฟ้องศาลจังหวัดพัทยา จากนั้นโครงการได้ส่งทนายมาเจรจา เพื่อจ่ายเงินคืน นัดคืนเงินในวันที่ 28 ก.พ. 60 แต่โครงการไม่จ่ายเงินตามกำหนด จึงตัดสินใจรวมตัวเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้