วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มังกร-ฟ้า เสียวตกควาย! นำทีมนักสู้ตะลุยดงดาบ

มังกร-ฟ้า เสียวตกควาย! นำทีมนักสู้ตะลุยดงดาบ

  • Share:

เข้าฉากจับดาบดวลกับศัตรู แต่ มังกร-ปภาวิน กับ ฟ้า-ษริกา คู่พระนางในละคร “เชลยศึก” กลับไม่ได้กลัวทหารพม่า แต่กลัวตกหลังควายซะมากกว่า!

โดยเป็นตอนที่ มะขาม (ฟ้า) ปลอมตัวเข้าไปในค่ายอังวะสืบได้ความว่าทหารอังวะจะขนเสบียงมายังค่ายใหญ่ กล้า (มังกร) เลยร่วมมือกับ โหน (ต๊อบ-ชัยวัฒน์), เที่ยง (เดี่ยว-ชูพงษ์) และ นิล (อาร์ท-อรรถพร) วางแผนปล้น

ถ่ายทำกันที่ป่านพวงศ์ จ.ปทุมธานี วันนั้นอากาศร้อนอบอ้าว แถมฝุ่นตลบเพราะนักแสดงทั้งตัวหลักและตัวประกอบเยอะมาก หนำซ้ำยังมีน้องควายเข้าฉากด้วยซึ่งต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะหวั่นซ้ำรอย ใบเตย อาร์สยาม ที่ตกควายตอนถ่าย “แม่นาค” ด้าน มังกร ก็กลัว เหมือนกันเลยพยายามตีซี้เข้าไปป้อนหญ้าลูบหัวลูบตัวจนน้องควายเริ่มคุ้นเคยเลยลองขึ้นซ้อมขี่ก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียก ฟ้า ขึ้นมาขี่อีกคนน้องควายก็โอเคยอมให้ขี่ดีๆ

จากนั้นก็ซักซ้อมคิวบู๊กันจนคล่องจึงเริ่มถ่ายจริง มังกร ขี่ควายนำขบวนมาก่อนจะโดดลงมามือถือดาบพร้อมโล่นำหน้าฝั่งนักสู้ไทยโถมเข้าขบวนทหารอังวะ จากนั้นเป็นการตะลุมบอนหมู่ฟันแทงกันอุตลุด แต่ที่ทำเอาหัวไหล่เดี้ยงแขนแทบหักก็ฉากที่ มังกร เอาโล่งัดทหารอังวะจนตัวลอย ฉากนี้ถ่ายร่วม 10 เทกกว่าจะได้ภาพสวยงาม ด้าน ฟ้า ไปฟันกับเขาคงไม่ไหวเลยเลือกยิงธนูแทนก็มีภาพสวยๆเท่ๆเหมือนกัน...ตามชมได้เลยวันพฤหัสฯนี้ ทางช่อง 8.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้