วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มนราฯ ขนบุหรี่หนีภาษีจากมาเลย์ซุกกระบะเกือบพันคอตตอน

ทหารพรานนราธิวาส เรียกตรวจกระบะต้องสงสัย พบลอบขนบุหรี่หนีภาษีจากมาเลย์เข้ามา 846 คอตตอน รวบหนุ่มวัย 31 ปี สารภาพรับจ้างเถ้าแก่ จนท.เร่งขยายผลต่อ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 60 พ.ต.อาคม พวงทอง นายทหารฝ่ายยุทธการ กรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และ ร.อ.ถาวร คลังทอง ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 4510 พร้อมด้วยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดภายในหมู่บ้านบาโงกูโบ ม.6 ต.บองอ อ.ระแงะ พบรถกระบะมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 7415 ปัตตานี ลักษณะต้องสงสัย มี นายยาการียา นิโซ๊ะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นคนขับ จึงขอตรวจค้น พบบุหรี่หนีภาษีจากประเทศมาเลเซีย ยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งสิ้น 846 คอตตอน ซุกซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ของตัวรถที่ได้มีการดัดแปลงไว้ เช่น กระโปรงหน้า ฝาท้ายกระบะ รวมทั้งถอดเก้าอี้ในห้องโดยสารออก และนำขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวางทับอำพรางไว้

เจ้าหน้าที่ขอหนังสือและหลักฐานการเสียภาษีจาก นายยาการียา แต่พบว่าไม่มี จึงนำตัวพร้อมของกลางไปที่ฐานปฏิบัติการกรมทหารพรานที่ 45 พร้อมประสาน นายสุรินทร์ ชุมวงศ์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ และพนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ ร่วมตรวจสอบและสอบสวน

เบื้องต้น นายยาการียา ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างตระเวนส่งบุหรี่ให้กับลูกค้าในพื้นที่ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ต.บางปอ อ.เมืองนราธิวาส และ ต.มะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งของกลางทั้งหมดเป็นของเถ้าแก่คนหนึ่งซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไป พร้อมแจ้งข้อหา นายยาการียา ลักลอบนำเข้าบุหรี่ต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักรโดยที่ไม่ผ่านศุลกากร.

ทหารพรานนราธิวาส เรียกตรวจกระบะต้องสงสัย พบลอบขนบุหรี่หนีภาษีจากมาเลย์เข้ามาเกือบ 846 คอตตอน รวบหนุ่มวัย 31 ปี สารภาพรับจ้างเถ้าแก่ จนท.เร่งขยายผลต่อ 7 มี.ค. 2560 13:58 7 มี.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ